Skip to content
Lý do Visa du học Anh của bạn bị chối từ

Lý do Visa du học Anh của bạn bị chối từ

Cập nhật vào 16/02

Bạn có thể chuẩn bị rất đầy đủ để du học Anh nhưng đến phút chót tấm Visa bị từ chối. Lý do nằm ở đâu bạn biết chưa?

 

Hồ sơ xin Visa du học Anh không tốt: Đây là lỗi cơ bản nhất, thường xảy ra ở các trường hợp “nước đến chân mới nhảy”. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất là 3 tháng tránh trường hợp việc xét Visa kéo dài hơn mong đợi, sẽ ảnh hưởng tới việc học và tâm lý xin Visa. Việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa sớm sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà trung tâm thị thực đề ra.

Nhiều bạn rớt Visa do không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác. Điều này chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

Lý do Visa du học Anh của bạn bị chối từ

Lỗi chứng minh tài chính không đạt yêu cầu: Yếu tố này rất quan trọng cho việc xin Visa, bạn cần phải chứng minh với trung tâm thị thực Anh là gia đình bạn có kinh tế đủ chi trả cho suốt quá trình học tập của bạn. Các lỗi căn bản thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ Visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin Visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Phỏng vấn xin Visa du học Anh: Du học sinh đăng ký xin Visa Anh phải trải qua các cuộc phỏng vấn bởi Cục Biên giới Anh (UK Border Agency – UKBA). Bạn cần phải trung thực trong phỏng vấn, bày tỏ được nguyện vọng du học chính đáng và phải trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nếu không đưa được lý do chính đáng.

Xem thêm:

Khi tham gia phỏng vấn nếu không chuẩn bị rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, thông tin sai lệch hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối Visa. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: Thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinhvà khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng Luật Di trú.

Một số lỗi thường gặp khác khi bị từ chối cấp visa du học Anh như:

Nộp hồ sơ muộn.
Giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học đã hết hạn.
Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ.
Thông tin trên giấy tờ bị sai lệch.
Dùng thư nhập học cũ hoặc đã quá hạn.
Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường.
Người bảo trợ không đủ tư cách.
Nguồn chứng minh tài chính không đủ.
Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó.
Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh dưới 18 tuổi).
Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh.
Ảnh thẻ quá 6 tháng.
Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi.

Nguồn: Báo mới

Đánh giá ngay
Back To Top