Một số trường đại học chất lượng tốt, học phí thấp tại Úc

Để giải quyết vấn đề kinh phí du học Úc bạn có thể tham khảo trước các trường có học phí thấp nhưng chất lượng giáo dục tốt của đất nước này để có lựa chọn hợp lý.

Đất nước Australia hội tụ đầy đủ những điều tuyệt vời với phong cảnh xinh đẹp và thơ mộng, con người thân thiện và cởi mở. Đặc biệt, nền giáo dục Úc nổi tiếng với tầm đẳng cấp hàng đầu thế giới. Được đặt chân tới Úc để học tập, trao dồi kiến thức và trải nghiệm cuộc sống là mơ ước của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Thế nhưng, chi phí đi du học luôn là phần nan giải của tất cả các bậc phụ huynh. Tìm hiểu mức học phí của một số trường đại học tiêu biểu tại Úc dưới đây để giải quyết vấn đề đang khiến bạn gặp trở ngại khi muốn du học.

1. Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc. Trường có chương trình học bổng giảm 20% học phí cho chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Một số trường đại học chất lượng tốt, học phí thấp tại Úc

– Bậc Đại học học trong vòng 3 năm, học phí từ 42.240 AUD đến 46.320 AUD. (1AUD = 17.360 đồng)

– Bậc Thạc sỹ học trong vòng 2 năm học phí từ 25.992 AUD đến 34.656 AUD.

2. Học viện Holmes

Học viện Holmes nổi tiếng với các chuyên ngành như: Marketing, Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn, IT, Thương mại, Kế toán, Nấu ăn, Thạc sỹ quản trị kinh doanh… Trường nhận đào tạo tiếng Anh, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ

– Học phí cho khóa học Cử nhân là 16.400 AUD/năm và Thạc sỹ là 17.000 – 20.000 AUD/năm

3. Đại học James Cook Brisbane

Đại học James Cook Brisbane là một trong những trường hàng đầu của thế giới về chất lượng đào tạo.

Một số trường đại học chất lượng tốt, học phí thấp tại Úc

– Học phí tham khảo cho bậc học Cao đẳng kinh doanh là 18.107 AUD /năm.

– Học phí của chương trình dự bị Thạc sỹ là 14.227 AUD trong vòng 4 tháng.

– Học phí cho 3 năm học Đại học tại trường là 27.161 AUD /năm.

– Học phí để học Thạc sỹ là 28.455 AUD /năm trong 1,5 năm học tại trường.

4. Trường TAFE New South Wales

Trường TAFE New South Wales nổi tiếng với các khóa đào tạo tiếng Anh, các ngành nghề với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và các chương trình đào tạo Đại học, văn bằng hai.

– Học phí cho bậc học Cao đẳng là 16.478 AUD /năm và trên Cao đẳng là 19.763 AUD / năm.

5. Đại học Victoria

Trường Đại học Victoria là trường Đại học đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học.

– Học phí cho bậc học Đại học là từ 14.000 AUD đến 18.000 AUD/năm.

– Học phí cho bậc học sau Đại học là từ 18.000 AUD đến 21.000 AUD/năm.

6. Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent nằm ngay thủ đô Sydney của Úc.

– Học phí cho cấp bậc Cao đẳng là khoảng 5.000 AUD/khóa.

– Học phí cho cấp bậc Cử nhân là khoảng 35.000 AUD/khóa.

7. Đại học Ballarat

Trường Đại học Ballarat được công nhận là trường Đại học đạt tiêu chuẩn 5 Sao về chất lượng giảng dạy. Trường chuyên ngành về công nghệ thông tin và có hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học phí tham khảo:

– Cấp bậc Đại học: 14.000 AUD – 16.000 AUD/năm

– Cấp bậc Thạc sỹ: 16.000 AUD – 20.000 AUD/năm

8. Hệ thống các trường đào tạo về du lịch khách sạn

Như William Blue College, Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School… Đây đều là những trường có mức học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo thuộc hàng danh tiếng tại Úc. Điểm cộng của các trường này là sau khi học xong, du học sinh sẽ được giới thiệu vào các công ty lớn, có uy tín làm việc.

– Du học sinh Việt Nam tại Nhật thường chọn việc gì để làm thêm?

– Có nên du học ngành Công nghệ sinh học ở Nhật Bản?

– Những thăng trầm tâm lý du học sinh nào cũng trải qua