Skip to content
Những lưu ý khi xin việc làm thêm tại Úc

Những lưu ý khi xin việc làm thêm tại Úc

Cập nhật vào 16/02

Có một công việc làm thêm tại Úc mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng sẽ không thiếu rắc rối nếu bạn không lưu ý tìm việc phù hợp với khả năng và hoàn cảnh cụ thể của mình ở xứ sở chuột túi.

Phân biệt Casual Job và Part-time Job khi làm thêm ở Úc

Casual Job là hình thức tuyển nhân viên theo dạng làm chui, trả lương bằng tiền mặt và thường không trả đúng mức lương tối thiểu mà nhà nước quy định. Khi làm những công việc này, bạn cũng không được hưởng quyền lợi bảo hiểm lao động mà lương chỉ được tính theo số giờ bạn làm việc.

Trong khi đó, những công việc part-time đích thực sẽ cho phép bạn được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm lao động và được hưởng mức lương tối thiểu đúng với quy định của nhà nước (khoảng 12,75 AUD).

Những công việc làm thêm lý tưởng tại Úc

Những công việc làm thêm tuyệt vời khi bạn quyết định làm thêm ở Úc có thể kể đến như: Làm phục vụ trong các quán ăn Châu Á, nhân viên bán hàng của một tiệm trà sữa hay thức ăn nhanh như Mc Donald, hoặc nhân viên pha chế trong một tiệm cà phê như Starbucks…

Những lưu ý khi xin việc làm thêm tại Úc

Công việc tại trường học luôn được liệt kê vào danh sách các việc làm thêm đáng mong muốn nhất. Đây là cơ hội cho bạn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao vốn tiếng Anh của mình trong quá trình làm việc. Thật tuyệt vời khi bạn được nhận vào vị trí trợ giảng (university tutor) hay làm quản thư trong thư viện trường (university librarian).

Có thể bạn quan tâm : Với 7 năm kinh nghiệm trong sản xuất, thiết kế thi công vách ngăn, nội thất Đức Khang đã có chỗ đứng vững chắc trong thị trường nội thất. Chọn vách ngăn nhôm kính Đức Khang để có chi phí cạnh tranh, thi công nhanh chóng, thẩm mỹ cao, các khuyến mại, ưu đãi liên tục.

Điều kiện và kỹ năng cần thiết khi làm thêm ở Úc

Sinh viên quốc tế du học Úc chỉ được làm thêm từ 20 giờ trở xuống trong thời gian đi học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Khi quyết định làm thêm ở Úc, bạn phải xin cấp giấy phép làm việc tại Cơ quan di trú (DIMA), tại đây bạn cần phải đăng ký mã số thuế.

Điều đặc biệt, với thời gian ở Úc hơn 6 tháng, bạn sẽ được miễn thuế 6.000 AUD trong tháng lương đầu tiên như những công dân Úc khác. Nếu bạn là nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ đang chờ đánh giá luận án thì vẫn có thể đi làm không giới hạn như tất cả các sinh viên còn đang đi học.

Những lưu ý khi xin việc làm thêm tại Úc

Tuy nhiên, để kiếm được việc làm thêm ở Úc một cách dễ dàng và thuận lợi, bạn phải đảm bảo khả năng tiếng Anh của bản thân, điều này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong giao tiếp. Đây là yếu tố quyết định một công việc tốt cho bạn khi quyết định làm part-time.

Nói tiếng Anh tốt, bạn có thể thử ứng tuyển vào công việc khảo sát thị trường qua điện thoại, hay khảo sát ngoài trời. Đây là cơ hội đem về cho bạn một khoản thu nhập kha khá so với mặt bằng lương hiện tại ở Úc dành cho các bạn sinh viên (20 AUD/giờ).

Luôn xác định: “Đây chỉ là công việc làm thêm”

Nhiệm vụ chính của bạn khi du học Úc là học tập và hoàn thành khóa học của mình hiệu quả. Việc sa đà vào việc làm thêm ở Úc sẽ chiếm hết thời gian học tập trên trường của bạn. Hãy chỉ xem công việc làm thêm ở Úc như một hoạt động bổ trợ cho việc học của bạn, đây là cơ hội để bạn giao lưu văn hóa, nâng cao khả năng Anh ngữ và hòa nhập nhanh với môi trường sống tại đây. Đặt việc học lên hàng đầu và vận dụng những kinh nghiệm thực tế của việc làm thêm để hỗ trợ cho học tập đạt hiệu quả.

Nếu bạn tự tin vào khả năng tài chính của bản thân bạn sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm những điều thú vị tại Úc. Còn hiện tại, hãy lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc thật rõ ràng và cụ thể để nắm bắt mọi cơ hội đến với nước Mỹ. Tham khảo những mẫu bàn làm việc, bàn học được nhiều người ưa chuộng có bán tại Đức Khang, nhà phân phối các sản phẩm nội thất văn phòng, trường học, nội thất hội trường hàng đầu miền Bắc để sở hữu điều kiện học tập và làm việc tốt nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về việc làm thêm ở Úc – Một vấn đề đang được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm khi quyết định cho con em mình trải nghiệm ngoài giờ học và kiếm thêm thu nhập khi du học Úc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc cân nhắc lựa chọn công việc làm thêm như thế nào để vừa đảm bảo được chất lượng học tập, vừa có thêm kinh phí trang trải cho việc du học. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm : 

–  TÌM HIỂU VỀ HỌC VIỆN SSTC

–  LỢI ÍCH KHI DU HỌC BẬC CAO HỌC

–  NÊN LỰA CHỌN DU HỌC HAY CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ KHI MUỐN ĐI ÚC?

Đánh giá ngay
Back To Top