Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Chất lượng đào tạo giáo dục tại Nhật Bản đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Nếu có ý định du học Nhật Bản đừng bỏ qua những cái tên trong danh sách 8 trường đại học hàng đầu, nổi tiếng về chất lượng của Nhật sau đây.

1. Đại học Tokyo

Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Châu Á, thứ 21 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, trường đứng vị trí thứ 5 hoặc thứ 6 trên các bảng xếp hạng còn lại. Đây là trường đại học chất lượng số 1 Nhật Bản.

Đại học Tokyo ra đời rất sớm, trường đào tạo nhiều ngành khác nhau nhưng hầu hết có thế mạnh cở các ngành: kinh tế, thương mại, sư phạm, quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên. Toàn trường hiện nay có 30.000 sinh viên trong đó gần 7% là sinh viên quốc tế.

2. Đại học Kyoto

Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Đây cũng là một trong những trường được thành lập sớm nhất Nhật Bản, với số ượng giải Nobels là 6, trường xứng đáng được gọi là một trường đại học chất lượng cao. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành với đội ngũ giáo sư, tiến sỹ bậc nhất Nhật Bản.

3. Đại học Osaka

Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Đứng thứ 43 trong danh sách các trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới. Trường có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về luật và khoa học công nghệ. Ngoài ra trường cũng đào tạo vê chuyên ngành dược với số lượng dược sỹ cao. Bạn tôi hiện đang làm mảng in ấn công nghệ cao, tự động mà bạn thường thấy như in tem nhãn tự động tại Hà Nội cũng từng là sinh viên trường này.

4. Đại học Keio

Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Đây là trường đại học tư thục lâu đời của Nhật. Một trường truyền thống với 3 thủ tướng Nhật Bản đã từng học tập tại ngôi trường này. Trường nổi tiếng với 2,4% giám đốc điều hành của Fortune 500 toàn cầu đã từng học tập tại trường và là cựu sinh viên của trường.

5. Viện công nghệ Tokyo

Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Trường nổi tiếng là trường đào tạo công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo kỹ thuật và công nghệ của thế giới, trường vinh hạnh xếp thứ 37.

6. Đại học Tohoku

Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Đây là 1 trong 50 trường nổi tiếng toàn thế giới, trường có chất lượng đào tạo cao với 3 tiêu chí đào tạo: ưu tiên sinh viên nghiên cứu, có chính sách mở cửa và cho sinh viên thực hành nghiên cứu giáo dục định hướng.

7. Đại học Nayoga

Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Trường đại học này nổi tiếng với 4 cựu sinh viên của trường đại giải Nobel . Trường coi trong việc thúc đẩy tri thức và lòng can đảm, coi trong những suy nghĩ độc lập và sáng tạo không ngừng.

8. Đại học Tsukuba

Top 8 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Nhật

Thành lập năm 1872, đây là một trong những trường đại học lâu đời của Nhật, trường nằm trong top 10 các trường đại học danh tiếng của Nhật. Trường có 3 cựu sinh viên đạt giải

Nobels trong các lĩnh vực khác nhau. Trường tự hào là ngôi trường có diện tích lớn nhất Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm :

– NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH KINH TẾ