Skip to content

Cách dạy trẻ 8 tuổi học tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả

Cập nhật vào 08/06

Hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh đã và đang cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ với mong muốn giúp con phát triển toàn diện. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra lo lắng khi không biết cách dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn cách dạy trẻ 8 tuổi học tiếng Anh hiệu quả.

Chuẩn bị cho trẻ một không gian học tập

Nếu muốn dạy trẻ học tiếng Anh hay bất kì môn học nào khác thì cha mẹ cần chuẩn bị cho con một góc học tập yên tĩnh với bàn học, kệ sách, sách vở, bút viết,… Sự chăm chút của bạn dành cho góc học tập bao nhiêu thì càng cho trẻ thấy được tầm quan trọng của việc học để trẻ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.

Chuẩn bị cho trẻ một không gian học tập

Trong góc học tập thì bàn học đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó vừa phải đáp ứng về mặt khoa học (thông số, kỹ thuật để đảm bảo sức khỏe cho trẻ) và vừa phải đáp ứng về mặt thẩm mỹ nên các bậc phụ huynh sẽ gặp tương đối khó khăn khi lựa chọn vật dụng này.

Nếu bạn đang còn băn khoăn thì hãy lựa chọn bàn học sinh BHS302V tại Nội thất Đức Khang đi kèm giá sách để đồ, có ngăn chứa vật dụng học tập tại Đức Khang. Đây là mẫu bàn học dành cho học sinh cấp 1 tại nhà với chiều cao đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đồng thời có tính thẩm mỹ cao nhằm kích thích tinh thần học tập của trẻ.

Tạo cho trẻ một môi trường ngoại ngữ

Chẳng hạn khi chào con, bạn hãy chào cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau làm mẫu, bạn yêu cầu con cũng làm lại như vậy. Các em sẽ thấy đó là một việc nên làm, một việc công bằng vì bố mẹ cũng chào mình bằng 2 thứ tiếng.

Ngoài ra, phương pháp này có thể sử dụng với tất cả các đồ vật trong nhà. Từ giờ, trẻ sẽ được biết rằng mọi đồ vật trong nhà, cũng các em, đều có 2 cái tên: Quả táo còn có một cái tên rất dễ thương nữa là Apple…

Tạo lập thời khóa biểu học tập cho trẻ

Cha mẹ nên xây dựng cho trẻ một lịch học tiếng Anh khoa học và nghiêm ngặt để quá trình học tập đạt hiệu quả cao. Trẻ sẽ bị xao nhãng việc học nếu cứ được dạy một ngày rồi lại bỏ một ngày.

Cách tốt nhất là bạn nên hình thành cho trẻ một thói quen học tập, mỗi ngày cho trẻ học một khung giờ cố định. Lâu dần trẻ sẽ tự ý thức được rằng đến giờ đó là trẻ sẽ được học tiếng Anh.

Sử dụng các hình ảnh liên quan đến tiếng Anh

Bạn nên dán toàn bộ vật dụng trong nhà bằng tiếng Anh, đồng thời dán thêm nhiều tranh ảnh mô tả bằng tiếng Anh. Bởi các vật dụng trong nhà trẻ sẽ thường xuyên tiếp xúc sẽ nhanh chóng ghi nhớ và dần hình thành được kỹ năng học tiếng Anh cũng nâng cao.

Thường xuyên cho trẻ nghe tiếng Anh

Bên cạnh việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh bằng thị giác thì cha mẹ cần phải biết phần nghe cũng rất quan trọng.

Để giúp trẻ học theo giọng điệu người bản xứ thì cha mẹ nên cho con nghe tiếng Anh khoảng 30 phút mỗi ngày. Tuy thời gian đầu khi trẻ sẽ không hiểu gì nhưng về lâu về dài trẻ sẽ học được cách nói và giọng điệu như người bản xứ.

Bạn có thể cho trẻ nghe các chương trình tiếng Anh dành cho thiếu nhi trên tivi, youtube hay nghe luyện âm, nghe các bài hát tiếng Anh,… Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên dùng các clip ngắn để giúp trẻ tiếp xúc và hình thành nên các nhận thức ban đầu về giao tiếp bằng tiếng Anh.

Dạy con vừa học vừa chơi

8 tuổi là khoảng thời gian trẻ chưa nhận thức quá nhiều về tầm quan trọng của việc học nên đôi khi trẻ sẽ chểnh mảng, ham chơi hơn ham học. Chính vì vậy cha mẹ nên dạy con vừa học vừa chơi, tạo cho con sự hứng thú tự nhiên và lý thú với tiếng Anh thay vì gò bó, ép con học.

Dạy con vừa học vừa chơi

Điều này sẽ giúp trẻ đến với tiếng Anh một cách tự nhiên học phát âm tự nhiên, học trong vô thức chứ không gò bò và tự có ý thức như người lớn nên kết quả đạt được sẽ tương đối rõ rệt.

Giả vờ “sai” để bé được quyền “sửa”

Thỉnh thoảng, với những kiến thức dễ, mẹ có thể có tình trả lời sai để con “sửa” cho mẹ. Đây là cách để trẻ không chán khi chơi. Tuy nhiên cần lưu ý đừng lạm dụng, nếu không bố mẹ sẽ mang một hình tượng không tốt trong mắt trẻ, làm mất đi lòng tin của các em.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi Gia Linh Education

4/5 - (1 bình chọn)
Back To Top