Skip to content

Các ngành khối d đang hot, dễ xin việc nhất hiện nay

Cập nhật vào 16/02

Việc thích học môn nào đó là sở thích của mỗi học sinh, nhưng việc môn yêu thích đó sau này có phục vụ cho công việc hay không thì chưa chắc chắn. Chọn ngành theo học rất quan trọng để xin việc sau khi ra trường. Dưới đây là một số ngành học khối D có ưu thế nhất.

Những thông tin trong bài:

 1. Công nghệ thông tin
 2. Quản trị kinh doanh
 3. Sư phạm
 4. Ngoại ngữ
 5. Kinh tế – tài chính

Khối D là khối kết hợp giữa các môn tự nhiên và xã hội gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng anh, Đức, Trung, Nga…), vì vậy người học những ngành khối D dễ xin việc hơn so với những ngành khác. Đây là khối mà người học có nhiều lựa chọn ngành nghề phong phú, đa dạng hơn, không bị bó hẹp trong 1 lĩnh vực nào. Dưới đây là những nhóm ngành mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn học khối D để sau này dễ xin việc:

1. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện nay là thứ gần như gắn liền với sự phát triển kinh tế. Mọi hoạt động kinh doanh đều phải sử dụng lĩnh vực này. Vì vậy, ngành CNTT sẽ là một môi trường phát triển nhiều hứa hẹn cho sinh viên. Với đặc thù sử dụng môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh trong phần thi đầu vào, các bạn theo học khối D1 có ưu thế rất lớn để theo các ngành liên quan đến CNTT. Có thể tham khảo thêm tại: Các ngành học khối D liên quan đến CNTT. Một số công việc liên quan đến CNTT để bạn tham khảo:

 • Nhân viên phân tích dữ liệu
 • Quản trị hệ thống
 • Lập trình viên
 • Kỹ sư phần mềm
 • Nhân viên phân tích hệ thống
 • Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật/ người sử dụng cuối cùng
 • Thiết kế web/ dịch vụ Internet

2. Ngành Quản trị kinh doanh

Trong số những ngành khối D dễ xin việc thì ngành Quản trị kinh doanh là phổ biến và có xu thế phát triển hơn cả.

Học ngành quản trị kinh doanh, sau khi ra trường bạn có rất nhiều lựa chọn, hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cần đến người quản lý doanh nghiệp về nhiều khía cạnh như:

 • Kế toán
 • Tài chính
 • Tiếp thị

Nếu bạn học ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường bạn có thể làm trong các lĩnh vực như quản trị tài chính, Marketing, quản trị nguồn nhân lực, chuỗi cung ứng… tại các doanh nghiệp, doanh nghiệp liên doanh, tập đoàn lớn. Hoặc có thể là giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng.

Những người học quản trị kinh doanh có cái nhìn khái quát nhiều vấn đề, điều hướng tốt cho hướng đi của doanh nghiệp, họ thường nhanh chóng được thăng tiến. Với những người có niềm đam mê riêng, có sự định hướng cho sự nghiệp cá nhân, họ có khả năng tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Học khối D ngành quản trị kinh doanh dễ xin việc

Học khối D ngành quản trị kinh doanh dễ xin việc.

Việc du học nước ngoài tại những nước kinh tế phát triển để bố sung kiến thức quản trị kinh doanh cho mình cũng là biện pháp tích lũy kiến thức tốt. Để tích lũy tốt, có thể chọn các nước: Mỹ, Nhật Bản, Anh Quốc, Singapore… Và những sinh viên khối D có ưu thế lớn khi đi du học tại đây. Tham khảo thêm tại Du học Gia Linh.

3. Ngành sư phạm

Nếu bạn lựa chọn khối D và muốn theo ngành sư phạm thì bạn có thể học các ngành: sư phạm tiếng Trung (D1, D4); tiếng Anh (D1); tiếng Nga (D1; D2)… phát triển giáo dục để hội nhập với các nước khác đang là xu thế của nhà nước ta.

Vì vậy, lựa chọn ngành thuộc khối sư phạm, các bạn học khối D sau này sẽ tham gia vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, nhiều cơ hội việc làm.

Trong số những ngành khối D dễ xin việc ngành sư phạm được nhiều người lựa chọn. Với ngành này bạn không cần phải có bằng cấp ngay mà từ lúc học đại học, nếu bạn có năng lực thì có thể nhận làm giáo viên dậy thêm ngoại ngữ tại các gia đình, trung tâm tiếng anh… Qua đó giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm, tích lũy vốn kiến thức trong quá trình dạy và học.

Nếu dự định tương lai xa hơn, khi ra trường bạn có thể có khả năng mở một trung tâm dạy ngoại ngữ của riêng mình và phát triển nó, hoặc có thể làm giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng.

4. Ngành ngoại ngữ

Một lí do khiến những ngành khối D dễ xin việc hơn so với những ngành khác là khối D có thế mạnh về ngoại ngữ.

Trong xu thế hội nhập quốc tế như thời đại nay, việc bạn thông thạo 1 ngoại ngữ sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc. Dù bất kì đâu, bạn có thể xin được những vị trí với mức lương cao từ sử dụng ngoại ngữ. Bạn có thể làm tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao, giáo viên dạy ngoại ngữ, doanh nhân…

Những công ty và tập đoàn lớn thường có những hợp đồng quốc tế, chính vì vậy nếu bạn khối D và tập trung ngành ngoại ngữ thì cơ hội được làm việc trong một môi trường tốt sẽ rất lớn.

Học khối D chọn ngành ngoại ngữ dễ xin việc

Học khối D chọn ngành ngoại ngữ dễ xin việc

5. Ngành Kinh tế – tài chính

Mọi sự phát triển của xã hội đều gắn liền với sự phát triển kinh tế, chính vì vậy ngành kinh tế – tài chính là một lựa chọn hợp lý trong số những ngành khối D dễ xin việc.

Đây là ngành tổng hợp, tập trung nhiều lĩnh vực như: tài chính ngân hàng, kế toán – kiểm toán, tài chính đối ngoại, chứng khoán…

Đầu tư ngành kinh tế – tài chính phù hợp với những người:

 • Nhanh nhẹn và nhạy bén với những con số
 • Có khả năng quan sát, phân tích, có óc tổ chức
 • Có khiếu lãnh đạo, thuyết phục hoặc gây ảnh hưởng đến người khác
 • Có khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách độc lập và có phần sáng tạo
 • Có một số kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, giao tiếp, nói, viết…

Vì vậy, những người học ngành này thường có khả năng thành công, thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Thông tin bài viết được gialinh.edu.vn tổng hợp

Đánh giá ngay
Back To Top