Skip to content
Mua chung cư trả góp Hà Nội cần lưu ý những gì?

Mua chung cư trả góp Hà Nội cần lưu ý những gì?

Cập nhật vào 26/04

Để có thể sở hữu một căn hộ chung cư tại đất Hà Nội thì với những người có thu nhập thấp hoặc trung bình sẽ rất khó khăn. Vậy nên, phương án mua chung cư trả góp Hà Nội là biện pháp tối ưu nhất để lựa chọn.


Tuy nhiên, thị trường bất động sản hiện nay khi mua trả góp sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Vậy cần phải lưu ý những gì khi mua chung cư trả góp?

1. Mua chung cư trả góp là gì?

Mua chung cư trả góp cũng như các hình thức mua trả góp khác, thay vì phải trả toàn bộ chi phí mua nhà một lần thì bạn chỉ cần trả trước một phần giá trị của căn hộ, phần còn lại thì sẽ trả dần theo thời hạn mà bạn thỏa thuận với chủ đầu tư và phải mất lãi suất đóng hàng tháng theo hợp đồng.

Ưu điểm khi mua chung cư trả góp chính là bạn không cần phải chi trả 100% giá trị căn hộ, mà sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn đến tối đa 70% giá trị với hình thức bạn phải thế chấp chính căn hộ mà mình mua để đảm bảo an toàn khoản vay. Tuy nhiên, hình thức mua chung cư trả góp này cũng có nhược điểm là giá trị căn hộ mà bạn mua trả góp sẽ cao hơn số tiền bạn chi trả một lần.

=>>> Xem thêm các thông tin về mua chung cư trả góp Ecohome 3 tại: http://chungcuecohome3.net/

Đa phần dự án chung cư Hà Nội đều có hỗ trợ mua trả góp

Đa phần dự án chung cư Hà Nội đều có hỗ trợ mua trả góp

2. Mua chung cư trả góp Hà Nội cần lưu ý gì?

Để có thể sở hữu căn hộ chung cư mơ ước ở Hà Nội bằng hình thức trả góp thì để tránh được những rủi ro ngoài mong muốn, cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Đánh giá khả năng thanh toán

 Trước khi mua chung cư trả góp thì mọi người phải hiểu rõ được khả năng tài chính và khả năng chi trả cho việc mua nhà của mình là bao nhiêu. Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nhớ, trong trường hợp đánh giá sai rất dễ gặp rủi ro về khả năng tài chính trong và sau khi mua nhà.

Vậy nên, cần xác định mức tài chính hiện nay của mình có là bao nhiêu, thu nhập của cả gia đình có đảm bảo trả được bao nhiêu phần trăm khoản vay mua nhà, cũng như khả năng thanh toán các khoản chi phí khác trong gia đình.

Tìm hiểu rõ về thông tin dự án

Hiện nay có hai dạng căn hộ đang thi công và căn hộ đã hoàn thiện có người ở. Vậy nên, trước khi quyết định mua chung cư bạn cần phải tìm hiểu rõ về thông tin dự án chung cư cần mua để tránh được những rủi ro nghiêm trọng khi mua nhà.

Trong trường hợp muốn mua căn hộ đã qua sử dụng hoặc đã thi công xong có thể tham khảo được giá căn hộ, mức hỗ trợ vay vốn trả góp ở các trang web, diễn đàn uy tín. Ngoài ra, có thể đến trực tiếp dự án để tìm hiểu thông tin được kỹ hơn trước khi đặt bút ký hợp đồng mua nhà.

Còn trường hợp mua chung cư ở dự án đang thi công thì nên tìm hiểu thông qua website chính thức của dự án đó, hoặc tìm đến những web uy tín về bất động sản để nắm bắt được thông tin về vị trí, chủ đầu tư, diện tích, tiện ích,… liên quan đến việc mua nhà.

Cân nhắc nhiều yếu tố trước khi ký kết hợp đồng mua nhà

Cân nhắc nhiều yếu tố trước khi ký kết hợp đồng mua nhà

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng trước khi ký

Khi đã nắm được rõ thông tin về dự án chung cư cần mua, thủ tục mua nhà, thông tin hỗ trợ vay vốn mua trả góp, giá cả,.. thì trước khi tiến hành ký kết hợp đồng cần phải đọc và kiểm tra kỹ nội dung, điều khoản hợp đồng.

Nên mạnh dạn đưa ra những yêu cầu, điều kiện để có lợi cho bản thân mình nhưng phải phù hợp với cả hai bên. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề trong việc đọc và hiểu hợp đồng, có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn giải đáp, tư vấn sẽ giúp dễ dàng hiểu rõ trước khi đặt bút ký hơn.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người hiểu được mua chung cư trả góp Hà Nội cần lưu ý gì? Hi vọng, với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp mọi người sở hữu được một căn hộ ưng ý, an toàn và hợp lý nhất nhé.

Đánh giá ngay
Back To Top