Skip to content

Chia sẻ kinh nghiệm học quản lý dự án PMP

Cập nhật vào 19/08

Khóa học quản lý dự án PMP chuyên nghiệp rất cần cho các cán bộ làm công tác xây dựng. Mục đích của khóa học nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Khóa học giúp người quản lý dự án và có kế hoạch cách thức hoạt động tốt hơn. Để hiểu hơn về việc học quản lý dự án chuyên nghiệp cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Mục tiêu của học quản lý dự án PMP

Mục tiêu của học quản lý dự án PMP

Khóa học quản lý dự án chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều lãnh đạo luyện thi chứng chỉ PMP, Vậy việc có được các kỹ năng quản lý PMP đem đến những lợi ích gì? Việc học quản lý dự án PMP chuyên nghiệp giúp những vị lãnh đạo đạt được các mục tiêu sau:

– Cập nhật kiến thức theo chuẩn quốc tế về quản lý dự án phát triển theo khả năng và giải quyết được vấn đề.

– Người lãnh đạo biết cách tổ chức, lập kế hoạch, kiểm soát, theo dõi cũng như xử lý các tình huống chuyên nghiệp hơn. Từ đó đưa ra được các chuẩn mực quốc tế phù hợp.

– Khả năng phát hiện, quản lý các rủi ro để nâng cao hiệu quả quản lý tổ chức. Từ đó chuyển việc thủ động sang chủ động phòng ngừa rủi ro.

3. Cách học quản lý dự án hiệu quả

Để học quản lý dự án PMP chuyên nghiệp một cách hiệu quả bạn cần ghi nhớ các điều sau:

Nắm bắt tốt phạm vi dự án

Nắm bắt được phạm vi dự án trong quá trình học quản lý dự án PMP

Nắm bắt được phạm vi dự án trong quá trình học quản lý dự án PMP

Các dự án tiến hành chặt chẽ và tập trung hay không bạn cần chia thành từng dự án nhỏ. Việc thực thi dự án như vậy sẽ diễn ra dễ dàng và đúng thời hạn hơn. Không gì tệ bằng một dự án không bao giờ kết thúc.

Xét về lâu dài thì hàng loạt kế hoạch nhỏ thành công mang tới hiệu quả cao hơn nhiều tổ chức lơn. Nên việc thực hiện các dự án nhỏ nằm trong khả năng hoàn tất là điều cần thiết. Thế nên việc chia nhỏ các dự án ra để dễ quản lý và thực hiện sẽ mang tới thành công hơn.

Đó cũng là lý do vì sao người ta hay nói những việc nhỏ tạo nên việc lớn. Việc nhỏ thành công dần dần sẽ tạo nên các thành tích lớn. Nếu việc nhỏ chưa làm được thì sao có thể làm được việc lớn.

Hãy tài liệu hóa những thứ quan trọng

Trong các quy trình làm việc bạn cần tạo ra và cập nhật tài liệu yêu cầu bắt buộc. Tài liệu hóa rất quan trọng nhằm đảm bảo việc luân chuyển thông tin giữa các nhóm với nhau.

Đây vừa là cơ sở vừa để quản lý vừa đưa ra các quyết định lớn tới dự án.

Sử dụng công cụ quản lý dự án

Những công cụ quản lý dự án là cần thiết và phải nắm được trong quá trình học quản lý dự án PMP nhằm mục đích thực hiện tự động và có chức năng hỗ trợ. Việc sử dụng công nghệ giúp tăng thêm tính phức tạp của dự án. Như vậy thì điều này không phải là điều hay ho gì.

Thi lấy chứng chỉ PMP quản lý dự án chuyên nghiệp

Thi lấy chứng chỉ PMP quản lý dự án chuyên nghiệp

Thi chứng chỉ PMP

PMP là viết tắt của chứng chỉ cấp bởi PMI của Hoa Kỳ. Chứng chỉ này là loại chứng chỉ quản lý dự án ATOHA. Chứng chỉ được xem như cốt lõi của nhà quản lý các dự án lớn. Dựa trên các khảo sát thì những người có chứng chỉ này có mức lương cao hơn người bình thường khoảng 25%.

3. Những mặt lợi ích khi học quản lý dự án PMP

Chắc hẳn phải có lý do nào đó người ta mới đi học quản lý dự án PMP chuyên nghiệp. Đặc biệt đây lại là khóa học với chứng chỉ được cấp từ Hoa Kỳ. Chứng chỉ học này dành cho những người lãnh đạo, người làm quản lý. Hoặc những đối tượng nằm trong nhóm quản lý dự án.

Việc học khóa học và có được bằng cấp sẽ mang tới lợi ích không hề nhỏ chút nào. Đó là việc người quản lý có thêm kiến thức, nền tảng để tiến hành các dự án tốt hơn. Nhờ những kiến thức đã học đưa ra các dự kiến, ý tưởng, cách thức quản lý khoa học, có nhiều tiềm năng hơn.

Lợi ích mà những vị lãnh đạo có được từ khóa học là kiến thức quản lý dự án của nhiều người thành công. Biết được cách sắp xếp, quản lý nhân viên và chia nhỏ dự án. Biết được việc gì nên làm trước và việc gì nên thực hiện sau. Từ đó mang tới hiệu quả cho dự án đang quản lý.

Những để học được khóa học này không hề đơn giản và dễ dàng chút nào. Không phải bất cứ ai cũng có thể học và luyện thi chứng chỉ PMP và trải qua kỳ thi tốt nhất. Nên bạn muốn học quản lý dự án PMP cần bổ sung thêm kiến thức cho bản thân ngay từ bây giờ.

Đánh giá ngay
Back To Top