Skip to content

Cao lầu Đà Nẵng và những địa chỉ không thể bỏ qua

Cập nhật vào 12/04

Khi đặt chân đến một vùng đất nào đó, điều mà chúng ta muốn khám phá không chỉ là thắng cảnh mà còn là ẩm thực. Nền ẩm thực của Việt Nam thì nổi tiếng là phong phú.


Mỗi vùng miền lại có những món ngon đặc trưng riêng. Nếu đến với Đà Nẵng, bạn không thể không thưởng thức cao lầu. Cao lầu Đà Nẵng có gì hấp dẫn và quán ăn nào bạn nhất định phải ghé chân? Chúng ta sẽ biết ngay sau đây.

1. Có gì đặc biệt ở cao lầu Đà Nẵng

Người ta vẫn thường truyền tai nhau rằng nếu muốn ăn cao lầu thì phải tới Hội An bởi cao lầu chính là tinh hoa ẩm thực của mảnh đất phố cổ này. Điều này không sai nhưng theo như chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của nhiều người thì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức cao lầu chuẩn Hội An ngay tại Đà Nẵng.

Món Cao Lầu tại Đà Nẵng

Món cao lầu tại Đà Nẵng

Do được nấu từ sợi mì Hội An nên về cơ bản cao lầu Đà Nẵng vẫn giữ được nguyên hương vị gốc. Nguyên liệu để làm nên một tô cao lầu gồm có mì, thịt lợn, bánh tráng chiên vàng giòn, một ít nước dùng và rau sống đi kèm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm dai, vị ngọt của thịt, giòn của bánh tráng và nước dùng đậm đà.

Nếu bạn đọc được trên blog du lịch nào đó nói rằng đến Đà Nẵng mà chưa ăn cao lầu là coi như chưa đến thì không sai chút nào đâu nhé.

2. Những địa chỉ bán cao lầu Đà Nẵng ngon

Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán ăn ngon nhưng nếu muốn thưởng thức cao lầu thì bạn nên ghé chân những địa chỉ dưới đây.

Tại Đà Nẵng có món ăn đặc sản - Cao Lầu

Cao lầu tại 267 Thái Thị Bôi

Cao lầu Lý là một trong những quán ăn ngon nức tiếng tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên đây chỉ là một quán ăn bình dân chứ không phải nhà hàng sang trọng đâu nhé. Một tô cao lầu tại đây có giá chỉ 25 nghìn đồng. Sợi mì mềm dai, nước dùng đậm đà và đặc biệt là khâu chế biến rất sạch sẽ chính là điểm cộng của quán.

Cao Lầu Hoài Phố, 255 Nguyễn Chí Thanh

Không chuyên về cao lầu và quán cũng khá nhỏ nhưng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc cho thấy bạn nên dừng chân tại quán ăn này để thưởng thức cao lầu ít nhất 1 lần. Giá một tô cao lầu tại đây cũng vào khoảng 25 nghìn đồng. Có một điểm đặc biệt là ở đây rau sống sẽ bỏ riêng để ai thích ăn rau nào thì sẽ chọn rau đó.

Quán Nhung – Cao Lầu, K11/92 Huỳnh Thúc Kháng

Mặc dù nằm trong con ngõ nhỏ nhưng du khách và cả những người dân thành phố Đà Nẵng vẫn thường tìm tới quán Nhung bởi cao lầu ở đây khá ngon. Quán làm sạch sẽ, nước dùng thơm ngon, bánh tráng thì rất giòn. Nhiều người ghé quán không chỉ bởi ở đây có cao lầu ngon mà còn bởi chủ quán rất vui tính nữa.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giá rẻ thì bạn đừng thưởng thức bất cứ thứ gì trước khi ăn cao lầu bởi ăn xong 1 tô sẽ rất no đấy.

Nhắc đến cao lầu Đà Nẵng, người dân thành phố hẳn sẽ rất tự hào. Còn bạn, nếu chưa được thưởng thức món cao lầu thì hãy lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng ngay hôm nay nhé. Ngoài cao lầu, đừng quên thưởng thức thêm những món ăn khác ở thành phố xinh đẹp này. Truy cập ngay https://dulichdananggiare.net để xem thêm các địa điểm vui chơi tại Đà Nẵng

Đánh giá ngay
Back To Top