Skip to content

Giấy decal AL mặt bóng là gì? Ứng dụng trong ngành in ấn

Cập nhật vào 23/09

Nếu bạn đang tìm kiếm loại giấy láng mịn, bám mực tốt, màu sắc mực in tươi sáng thì giấy decal AL mặt bóng là lựa chọn phù hợp. Nó được ứng dụng để in nhiều ấn phẩm khác nhau.

1. Giấy decal AL mặt bóng là gì?

Giấy decal AL mặt bóng là một trong 2 loại giấy decal AL được sử dụng nhiều nhất trong việc in decal giấy. Đây là loại giấy có chất liệu High Gloss Paper, màu trắng, bề mặt trơn bóng, có thể dễ dàng xé rách bằng tay.

Sản phẩm tiêu biểu: AW0153…

Giấy decal AL

Giấy decal AL được sử dụng chính trong dịch vụ In decal giấy của hầu hết các xưởng in hiện nay.

2. Ưu điểm của giấy decal AL mặt bóng

Giấy decal AL mặt bóng sở hữu những ưu điểm như sau:

  • Bề mặt láng mịn, thấm mực cực tốt.
  • Chất lượng bản in sắc nét, hình ảnh màu sắc tươi sáng
  • Màu sắc được thể hiện chính xác
  • Sử dụng phù hợp với mực Wax/ Resin

Tuy nhiên, giấy decal AL mặt bóng cũng có nhược điểm: Giấy khá mỏng nên dễ nhàu nát, bong tróc, dễ dàng xé rách bằng tay và độ bền màu kém nên bị nhòe mực in trong khoảng thời gian nhất định.

3. Ứng dụng của giấy decal Al mặt bóng

Vì giấy decal AL mặt bóng bám mực tốt, chất lượng bản in đẹp nên thường được sử dụng làm tem nhãn cho các sản phẩm có độ tinh xảo cao như trang sức, mắt kính, gốm sứ,…

Ngoài ra, loại giấy này cũng được sử dụng trong in mã vạch nhất là tem nhãn, tem bảo hành đòi hỏi độ tinh xảo cao như tem dán trên trang sức, mắt kính, gốm sứ …

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn dịch vụ In Flexo giá rẻ, click vào link để tham khảo thêm.

4. So sánh giấy decal AL mặt bóng và mặt nhám

Giấy decal AL mặt mặt nhám (giấy decal AL thường) và giấy decal AL mặt bóng gần như giống nhau về mọi đặc điểm, đều màu trắng, bám mực tốt, dễ xé rách, chỉ khác độ bóng của giấy.

Giấy decal AL thường làm từ chất liệu Fascoat Plus, sử dụng tốt cho mực Wax, Wax/Resin cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao,… Là loại giấy decal phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề: siêu thị, nhà sách, may mặc, gốm sứ, mây tre lá, mỹ phẩm… Sản phẩm tiêu biểu: AW0269… Ngoài ra, độ bóng tốt hơn nên giấy AL mặt bóng giá cao hơn giấy AL mặt nhám một chút.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giấy decal AL mặt bóng của các thương hiệu khác nhau, mức giá dao động từ 1.500.000đ đến hơn 3.000.000đ/ cuộn, mỗi cuộn từ 200 – 300m. Vì vậy, khi chọn mua giấy decal AL mặt bóng, bạn nên cân nhắc số lượng tem nhãn cần in và ngân sách hiện có để lựa chọn loại giấy phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top