Học cách dạy con hay của vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên

Cách dạy con của các bậc phụ huynh luôn là đề tài được bàn tán. Đối với những nghệ sĩ thì điều này lại càng quan trọng, bởi việc dạy con của họ rất có thể sẽ được mọi người học hỏi. Cùng tìm hiểu cách dạy con hay của vợ chồng ca sĩ Đan Trường “Việc gì của con phải để con tự làm”.

Ban đầu là bất đồng quan điểm dạy con

Ban đầu cả hai đều có bất đồng quan điểm về cách dạy con

Đan Trường từng chia sẻ, thời gian đầu mới sinh con vợ anh rất thương con. Ngay từ khi chào đời, bé Thiên Từ đã có phòng ngủ riêng – bên mỹ trẻ con thường không ngủ chung với bố mẹ. Nhưng Thủy Tiên lại muốn con ngủ chung, cũng vì thế mà cậu quen hơi mẹ một thời gian dài. Trong khi đó bản thân Đan Trường lại muốn có thể nhờ người khác chăm sóc con. Bởi Thủy Tiên là người của công việc và rất muốn được quay trở lại văn phòng để làm việc. Trường cũng có những dự án riêng của bản thân nên không thể lúc nào cũng chăm sóc bé được.

Ngoài ra, Đan Trường cũng không muốn con sử dụng điện thoại hay laptop quá nhiều. Nên hay dặn vợ rất nhiều vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến mắt của bé.

=> Những bài hát nổi tiếng đình đám một thời của Anh Bo Đan Trường thế hệ 8x ai cũng biết

Cách dạy con được cả hai tán thành

Hình ảnh cu cậu tự làm việc được mẹ Thủy Tiên chia sẻ

“Việc gì của con phải để con tự làm” – quan điểm dạy con mà cả Đan Trường và bà xã Thủy Tiên đều tán thành.Bởi nếu Thủy Tiên được biết đến là một doanh nhân giàu có ở San Jose, California (Mỹ), thì Đan Trường cũng là một ca sĩ nổi tiếng. Với thời gian bận rộn dành cho công việc, nên cả hai luôn muốn cậu con trai có mình có tính tự lập.

Lúc con còn nhỏ có thể nhiều người thấy Thủy Tiên chiều con. Nhưng trên thực tế người hâm mộ nếu để ý kỹ sẽ thấy vợ chồng anh cho con học mọi thứ cần thiết. Để bé bắt đầu hình thành tư tưởng tự lập trong cuộc sống. Ở nhà dù có bà vú nhưng tất cả mọi việc cá nhân của Thiên Từ đều được bé tự làm lấy. Từ chuẩn bị quần áo, giày dép, vệ sinh cá nhân, tắm,… Bởi vợ chồng anh cho rằng “Cha mẹ càng giàu sang thì càng cần dạy con làm việc nhà từ sớm. Đây là cách tốt nhất để trẻ có thể trưởng thành một cách vững vàng bởi vật chất dù nhiều đến đâu rồi cũng sẽ có lúc mai một”. Điều này giúp bé sống tự lập và có trách nhiệm hơn rất nhiều.

Thủy Tiên cũng chia sẻ Cô muốn Thiên Từ dù sau này lớn lên biết gia đình mình có điều kiện thì tính tự lập đã có sẵn trong người. Do đó, cô luôn chú trọng nhất đến việc dạy con tính tự lập.

Không chỉ tự lập, Thiên Từ còn là cậu bé có tích cách đầy tình cảm. Mỗi lần đi shopping hay đi siêu thị với mẹ. Anh chàng luôn giành phần xách đồ phụ mẹ dù không xách được nhiều. Điều này khiến bản thân Thủy Tiên vô cùng hạnh phúc cũng như cho thấy cách dạy con của cả hai là đúng đắn.

Đi du lịch nâng cao khả năng khám phá ham học hỏi

Thường xuyên cho con được đi du lịch khám phá

Dù còn nhỏ nhưng con trai của cặp đôi đã được đi du lịch ở nhiều nơi nổi tiếng trên thế giới. Sau mỗi chuyến đi Thủy Tiên thấy bé vô cùng thích thú và thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ. Cô tiết lộ việc cho con đi du lịch nhiều cũng nằm trong phương pháp dạy con của cả hai vợ chồng. Bởi chỉ khi được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, nhiều nền văn hóa mới giúp bé cứng cáp hơn. Đây cũng là cơ hội để tăng khả năng khám phá học hỏi nhiều điều hay dành cho bé. Vì vậy hầu hết các chuyến đi cô đều để con tự mình chủ động làm mọi điều mà bé muốn.

Từ lúc bé 6 tháng tuổi đã được co đi du lịch ở Hawaii (Mỹ). Tại đây, bé được trải nghiệm các hoạt động ngoài trời như: dạo biển, ngắm rùa xanh, xem pháo hoa ban đêm và thưởng thức các tiết mục âm nhạc dân tộc. Có thể nói nhiều người nói độ tuổi đó bé thường chưa biết đi cũng vậy. Nhưng theo Tiên thì không, càng nhỏ thì những điều tác động đến bé càng quan trọng. Chúng ảnh hưởng cũng như nằm sâu trong tiềm thức của bé.

Mỗi nơi Thiên Từ đi qua cả 2 vợ chồng đều cố gắng cho bé những kỷ niệm thật đẹp. Như đi Hawaii thì diện đồ đi biển có màu sắc sặc sỡ; tới Nhật Bản thì diện Kimono; ghé kinh đô thời trang thì phải ăn mặc thật sành điệu.

Cho bé học ngoại ngữ – tăng khả năng ghi nhớ & giao tiếp

Dù còn nhỏ nhưng ít ai ngờ rằng con trai của Đan Trường đã biết 4 thứ tiếng. Phát hiện thấy con là người thích giao tiếp cũng như không sợ người lạ. Cũng như có trí nhớ rất giỏi, chỉ cần được chỉ qua 1 đến 2 lần là đã nhớ được tất cả.  Hai vợ chồng đã quyết định cho con học ngoại ngữ từ năm 2 tuổi. Ngoài tiếng Anh và tiếng Việt đã nói rành mạch, cậu bé đang được học thêm tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa.

Cách dạy con của Đan Trường và Thủy Tiên nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người. Đây là cách dạy con văn minh vừa giúp con phát triển toàn diện khả năng của bản thân. Vừa để con có được tính chủ động, tự lập trong cuộc sống của mình. Đảm bảo một tương lai vững chắc cho bé về sau.

=> Nghe nhiều hơn những ca khúc hay nhất của Đan Trường tại đây

4/5 - (1 bình chọn)