Skip to content
Lông mày có ý nghĩa gì trong nhân tướng?

Lông mày có ý nghĩa gì trong nhân tướng?

Cập nhật vào 26/11

Trong nhân tướng học, lông mày là một trong những yếu tố giúp đoán định tình trạng sức khỏe, tuổi thọ, tính cách cũng như vận mệnh của một người. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng tướng mày từ góc nhìn nhân tướng thông qua bài viết dưới đây.

Lông mày có ý nghĩa gì trong nhân tướng?

Trong nhân tướng, lông mày được xem là bảo thọ quan, nói về tuổi thọ cũng như tình trạng sức khỏe của một người.

Theo cung mà tính, lông mày ngụ cung huynh đệ ý chỉ về quan hệ của con người với người thân như bố mẹ, anh chị em, vợ chồng, bạn thân, người xung quanh….

Trong chiêm tinh học, Lông Mày phải được mệnh danh là Kế Đô, Lông Mày trái được gọi là La Hầu.

Trong phép đoán lưu niên vận hạn dựa vào các bộ vị trên mặt Mày trái được gọi là Thái Hà, Mày phải là Phồn Hà đại diện cho các tuổi từ 31 tới 34: 31 nằm ở nửa tính từ đầu mày trái, 32 nửa mày tính bên phải, 33 nửa về sau của lông mày trái, 34 tính theo nửa sau mày phải. Cách xem theo tuổi dựa trên yếu tố của nam. Nữ sẽ được tính ngược lại.

Căn cứ vào cốt cách con người để định Thanh Trọc (qua việc phân bố một số bộ vị thành nhiều học đường) Lông Mày được gọi là Ban duẩn học đường.

Lông mày chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố di truyền của cha mẹ do đó nếu tâm lý, sinh lý, độ tuổi, trí tuệ, sức khỏe và tính cách của dục đến nơi đến chốn thì con cái sinh ra sẽ có tướng lông mày và tướng mặt rất đẹp trí tuệ vượt trội, sức khỏe và tính cách tốt, tư duy nhạy bén, tình cảm và lý trí cân bằng.

Ngược lại, nếu tất cả những điều kiện trên không được đáp ứng đầy đủ thì con cái sinh ra sẽ có tướng lông mày và mắt không tốt hoặc có “Lục hại”. Lông mày có thần thái, đôi mắt sáng và rạng ngời cho thấy chủ nhân có cha mẹ, anh chị em đều là tướng quý, dòng họ nhiều đời đã lập nên được những công trạng hiển hách.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những tướng mày này tại tướng mày.

Thế nào là lông mày tốt? Một số tướng mày tốt trong nhân tướng

Như đã nói phía trên, lông mày có ý nghĩa rất lớn đối với vận mệnh con người, lông mày tốt biểu thị của nhân thông minh sáng dạ, có thể làm nên việc lớn, hưởng phú quý đủ đầy. Ngược lại nếu tướng mày xấu cũng sẽ có những tác động nhất định đến vận mệnh của một người tuy nhiên nếu may mắn có các bộ vị khác đẹp, toàn hảo thì tính xấu cũng sẽ giảm đi nhiều.

Một tướng mày được xem là đẹp nếu chúng dài ít nhất cũng phải bằng mắt trở đi, dài qua mắt càng tốt, các sợi mày mọc có trật tự, độ dày vừa phải, đen mượt như biểu thị phần nào tư chất của chủ nhân.

Trong cuốn Đồng vi ngọc giám cũng từng viết: Lông mày thuộc Kim tinh nên phải thanh tú, thưa, thẳng mới là tướng đẹp. Lông mày cao thanh nhưng nhọn là tướng quý phái.

Dưới đây là một số tướng mày được xem là đẹp trong nhân tướng học mà ai may mắn có được chúng thường hanh thông, thuận lợi nhiều đường:

Tướng lông mày chữ nhất

Đây là kiểu lông mày mọc ngang như hình chữ nhất với sợi mày rậm, rõ và mọc xuôi theo chiều về phía đuôi mắt.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày ngang
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày ngang

Chủ nhân hàng mày này là những người khảng khái, kiên định, thẳng thắn và chính trực. Họ rất thông minh và luôn giúp đỡ người khác lúc khó khăn và được xem là quý nhân của nhiều người. Bởi lẽ đó mà bản thân họ cũng nhận lại được nhiều may mắn, phúc lộc nên có thể thành công trên nhiều lĩnh vực và cả trong cuộc sống.

Tướng lông mày rồng

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng

Tướng lông mày rồng là một trong những tướng mày tốt trong nhân tướng học và xếp vào hàng đại quý. Mày có phần đầu nhỏ và phần sau cao dần và uốn cong về phía đuôi mắt. Sợi mày khá dài, thưa và bóng.

Chủ nhân sở hữu tướng mày này là những người thông minh, tài trí lại có trong mình sự nhạy bén trời sinh do đó đạt được sự nghiệp hiển hách, sống cuộc sống giàu sang, phú quý, vinh hiển để đời.

Tướng lông mày hình vòng cung

Đặc điểm và hình dáng của lông mày hình cánh cung
Đặc điểm và hình dáng của lông mày hình cánh cung

Lông mày vòng cung, lông mày hình cánh cung hay còn gọi Khinh Thanh Mi là dáng lông mày hơi uốn cong theo mắt như hình cánh cung và có chiều dài bằng hoặc lớn hơn mắt, đuôi mày dài nhưng thưa. Đa số tướng mày này thường gặp nhiều ở phụ nữ tuy nhiên đàn ông cũng không hiếm người có tướng mày cánh cung này.

Chủ nhân sở hữu tướng mày cánh cung dù là đàn ông hay phụ nữ đều thuộc tuýp người thông minh, khéo léo và đặc biệt là khả năng thích nghi cực tốt khiến họ có thể hòa nhập rất nhanh trong bất kỳ môi trường nào.

Ngoài ra nữ giới mà có lông mày rậm, thô nhưng hình dạng thanh tú, cong hình vòng cung thì hiển nhiên người này mạnh mẽ, nam tính như đàn ông, khả năng làm việc khiến cho nam giới phải nể phục, sống có lý tưởng và trách nhiệm. Chính vì thế mà họ ít khi an phận làm nội trợ hoặc lùi về sau chồng do đó khiến hôn nhân không hạnh phúc, khó được hưởng phúc lộc do chồng mang lại.

Tướng mày lá liễu

Đặc điểm tính cách và hình dáng tướng lông mày lá liễu
Đặc điểm tính cách và hình dáng tướng lông mày lá liễu

Đặc điểm tính cách và hình dáng tướng lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu hay còn gọi là Liễu diệp mi chỉ những lông mày dài, mọc xuôi chiều, thon ở hai đầu, trông giống như lá cây liễu. Đây là tướng mày cực kỳ tốt ở nữ giới.

Phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu thường có tính cách hiền lành, lương thiện nhưng hơi hướng nội, suy nghĩ nhiều và sống thiên về cảm xúc nhiều hơn.

Tuy nhiên khi làm việc họ là người mạnh mẽ và quyết đoán, cộng thêm giao tiếp khéo chính vì thế có được nhiều niềm tin cũng như thiện cảm của bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên.

Tướng mày lá liễu nếu phối hợp cùng các bộ vị khác tốt đẹp thì hiển nhiên người này càng nổi trội, tình yêu công việc hay sự nghiệp đều viên mãn. Đặc biệt mày lá liễu mà có tướng mắt đẹp thì chủ nhân cuộc đời nhiều may mắn, vinh hiển.

Tướng mắt cùng tướng mày là 2 yếu tố quan trọng nhất trong ngũ quan, thông qua chúng bạn có thể đoán biết được đến 70% bản chất của một người. Chính vì thế mà khi xem tướng mày người ta thường chú ý kết hợp cùng tướng mắt để luận giải.

Để tìm hiểu chi tiết về tướng mắt trong nhân tướng học mời bạn đọc click tại tướng mắt.

Thế nào là lông mày xấu? Một số tướng mày xấu trong nhân tướng

Tướng mày được xem là xấu nếu chúng quá dày hoặc quá mỏng, chiều dài ngắn hơn mắt hoặc mọc không theo quy luật…

Tướng lông mày xấu sẽ thường là dự báo cuộc đời gặp tai ương, khó khăn. Nhiều tướng lông mày xấu, không đẹp còn chỉ ra tính cách nham hiểm, cuộc sống bần tiện của người nào đó.

Dưới đây là một số tướng mày xấu điển hình trong nhân tướng học:

Tướng lông mày giao nhau

Trong nhân tướng lông mày mọc liền nhau bao trùm cả ấn đường hay còn gọi là lông mày giao nhau khiến ấn đường tối lại được xem là tướng lông mày vô cùng xấu trong nhân tướng.

Đàn ông có tướng mày giao nhau
Đàn ông có tướng mày giao nhau

Người có tướng lông mày giao nhau, lông mày nối liền nhau được coi là xấu. Bởi lẽ các sợi mày mọc che phủ ấn đường chẳng khác gì vật cản, khiến cho ấn đường bị che khuất, tối tăm. Người mang tướng mày này vận thế khó khăn, cản trở, bất lợi, buồn nhiều hơn vui. Dù họ có thông minh hay tài hoa đến đâu thì cũng sẽ lận đận, tinh thần tiêu cực. Sức khỏe của người này cũng không được tốt, khó có thể trường thọ.

Tướng lông mày xoáy

Lông mày có xoáy hay còn gọi là lông mày xoắn ốc chỉ những lông mày xuất hiện vòng tròn xoáy. Xoáy ở lông mày có thể xuất hiện ở mày trái hoặc mày phải, ở đầu – giữa – đuôi lông mày (vị trí thường gặp nhất ở đuôi mày).

Tướng lông mày mọc xoắn ốc hoặc xoáy
Tướng lông mày mọc xoắn ốc hoặc xoáy

Người chân mày có xoáy thiếu tự tin, có thể phân biệt đúng sai nhưng lại không linh hoạt trong việc xử lý các mối quan hệ trong xã hội.

Họ không khéo léo lại hành động khá cảm tính và nóng nảy nên khó có thể làm nên việc lớn.

Đặc biệt họ còn là người thiếu sự tư duy logic, chần chừ, làm việc gì cũng cũng chỉ nhiệt tình, sốt sắng trong thời gian đầu, về sau thì chán nản, bỏ dở giữa chừng, không kiên định với mục tiêu. Khi làm việc cũng thuộc dạng ngoan cố bướng bỉnh, cái tôi cao nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, hay thất bại, tiền bạc túng thiếu.

Tướng mày đứt đoạn

Lông mày đứt đoạn là những tướng lông mày chỗ đậm chỗ nhạt không nối liền nhau tạo cảm giác không liền mạch.

Tướng lông mày đứt nét không liền mạch
Tướng lông mày đứt nét không liền mạch

Chủ nhân sở hữu tướng mày này là người thiếu lòng nhân ái, tính cách quái gở, thích sống cô độc một mình thậm chí gia đình, người thân cũng không gần gũi.

Chính điều này đã tạo nên cá tính mạnh mẽ của những con người này, họ làm việc độc lập và ít khi nhờ sự trợ giúp từ người khác, luôn cố gắng hết mình vì mục tiêu. Đây chính là ưu điểm vượt trội của những người có lông mày ngắt quãng này.

Tuy nhiên những người này kể cả nam hay nữ đều có tính cách không ổn định, thích sự cô độc. Khi xảy ra các vấn đề bất đồng quan điểm họ sẽ ngay lập tức trở mặt, coi bạn bè như người xa lạ, đối xử vô tình, vô nghĩa.

Đặc biệt nếu lông mày có phần đứt đoạn hoặc có vết hằn cho thấy chủ nhân là người tính tình nóng nảy, luôn làm khổ vợ con, cuộc sống gia đình căng thẳng, thậm chí có khả năng ly hôn. Đặc điểm này cũng cho thấy chủ nhân sớm phải rời xa gia đình, ít nhận được sự giúp đỡ, tương trợ từ phía người thân.

Thực tế tướng mày có rất nhiều hình dạng, hình thái cùng những ý nghĩa khác nhau. Trong quá trình xem tướng mày nên kết hợp cùng các bộ vị khác để có được những luận giải chính xác và chân thực nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top