Nguyên nhân và cách sửa các vấn đề về cửa kính cường lực

Cửa kính chịu lực đang được ưa chuộng và đưa vào ứng dụng trong rất nhiều không gian bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như chịu lực tốt, giúp không gian có được ánh sáng hoàn toàn tự nhiên, cũng như tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mà kính gặp các vấn đề cần được sửa chữa. Bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa cửa kính cường lực nhanh, hiệu quả.

1. Sửa cửa kính cường lực không đóng được

Cửa kính cường lực không đóng được

Vào một ngày, cửa kính của bạn đóng mãi không vào được. Hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào nhé:

Nguyên nhân:

Trường hợp này là do trong thời gian sử dụng hoặc khi lắp cửa lượng dầu bị tắc, con ốc để điều chỉnh việc đóng mở của cửa bị vặn lại chặt quá mức.

Cách khắc phục:

Bạn nhỏ thêm dầu vào trong phía bản lề hoặc vặn ốc điều chỉnh theo ngược chiều kim đồng hồ đến lúc cửa có thể đóng mở bình thường.

2. Cửa sau khi đóng mở không về được vị trí ban đầu

Với trường hợp này thì nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Nguyên nhân:

Cửa không về vị trí ban đầu là do khi đóng hay mở cửa, bạn đã đẩy quá góc trong phạm vi cho phép của bản lề làm cho tấm chắn ở ruột bản lề bị gãy đi. Khi tấm chắn bị gãy, sẽ khiến cho cửa sẽ không vào được vị trí ban đầu mà bị lệch vào trong hoặc bị ra ngoài.

Cách sửa cửa kính cường lực:

Để cửa có thể đóng mở cửa được như lúc ban đầu thì bạn cần phải thay ruột mới cho bản lề của cửa hoặc gọi ngay thợ khóa Hà Nội đến hỗ trợ sửa kịp thời.

3. Không thể kiểm soát được tốc độ đóng hay mở của cửa

Sửa cửa kính cường lực không kiểm soát được việc đóng mở

Việc đóng hay mở cửa kính bị mất kiểm soát hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục ra sao nhé!

Nguyên nhân:

Tốc độ đóng hay mở cửa diễn ra không thể kiểm soát theo ý muốn là bởi vì quá trình lắp đặt tốc độ điều chỉnh cửa cửa không chính xác.

Hoặc cũng có thể là do tác động từ môi trường gây nên như gió lớn làm ảnh hưởng đến sự gắn ốc vít, bản lề đối với cửa.

Cách khắc phục:

Bạn cần điều chỉnh lại tốc độ đóng và mở của cửa qua các ốc vít và bản lề đến lúc bạn cảm thấy vừa phải là được.

4. Các khe hở trên và hở dưới của cửa kính không đồng đều

Sự không đồng đều giữa khe hở trên và hở dưới là do nguyên nhân sau:

Nguyên nhân:

Các nguyên nhân thường gặp trong trường hợp này như sau:

+ Trục bản lề bị mài mòn.

+ Cửa kính bị hạ xuống phía dưới quá mức so với với vị trí ban đầu.

+ Bản lề chôn dưới đất trong thời gian quá lâu.

+ Kẹp của kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra ngoài kẹp kính.

Cách sửa cửa kính:

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân chính xác dẫn đến vấn đề này. Sau đó mới bắt đầu sửa cho cửa kính. Các giải pháp trong trường hợp này như: kẹp lại kẹp kính, thay ruột bản lề mới, lắp lại bản lề sàn,… hoặc bạn tìm trung tâm sửa khóa cửa kính để được hỗ trợ, sửa chữa kịp thời.

5. Cánh cửa bị xệ xuống sát mặt nền

Nguyên nhân và hướng sửa chữa đối với trường hợp này như sau:

Nguyên nhân:

Vì trong quá trình lắp đặt cửa, ốc vít và bản lề không siết chặt lại với nhau làm cho cánh cửa bị xệ xuống sát với nền đất. Bên cạnh đó, việc đóng cửa với lực quá mạnh cũng gây hư hỏng làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của cửa kính cường lực.

Cách sửa cửa kính cường lực:

Đầu tiên, bạn sử dụng một bìa cát tông cứng rồi kê dưới chân của cánh cửa tránh làm cho cửa bị xệ xuống đột ngột gây nứt, vỡ. Sau đó bạn gắn lại kẹp và vặn cho thật chặt các con ốc để cố định cửa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa cửa kính cường lực để bạn tham khảo và có thể tự mình sửa chữa được những lỗi trên một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!