skip to Main Content
Tìm Hiểu Về Thẻ Xanh Bồ Đào Nha Và định Cư Tại Bồ Đào Nha

Tìm hiểu về thẻ xanh Bồ Đào Nha và định cư tại Bồ Đào Nha

Để được định cư tại Bồ Đào Nha, đòi hỏi mọi người phải có thẻ xanh Bồ Đào Nha hay còn được gọi là thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha. Khi có tấm thẻ này mọi người có thể được thường trú Châu Âu vĩnh viễn, cũng như được hưởng những quyền lợi như một người dân Bồ Đào Nha thực thụ.

Để hiểu rõ hơn về loại thẻ xanh này, cũng như được tư vấn định cư Bồ Đào Nha thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2012 cho đến nay, chính phủ Bồ Đào Nha đã có chương trình Golden Visa dành cho những nhà đầu tư nước ngoài đang có nhu cầu Đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha. Đây là một trong những cơ hội giúp những ai đang muốn đầu tư, làm việc hoặc muốn định cư tại một quốc gia phát triển như Bồ Đào Nha cải thiện kinh tế, cũng như tạo cơ hội việc làm cho nhiều người.

1. Vì sao nên đầu tư vào chương trình Golden Visa?

Chương trình Golden Visa giúp nhà đầu tư có cơ hội sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa giúp nhà đầu tư có cơ hội sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha

Đây là một chương trình cư trú định cư khá hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Với chương trình này mọi người sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như sau:

  • Được sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha như người dân tại đây, cũng như được tự do di chuyển trong khối Schengen
  • Thẻ Golden Visa ngoài được cấp cho nhà đầu tư mà các thành viên khác như cha mẹ, người thân, con cái đang trong độ tuổi phụ thuộc tài chính.
  • Sau khi được nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ được hưởng những quyền lợi như người dân tại đây
  • Có thể bán lại bất động sản ngay khi có quốc tịch hoặc có thẻ xanh Bồ Đào Nha.
  • Không yêu cầu về độ tuổi, học vấn, kinh nghiệm quản lý hay trình độ ngoại ngữ

2. Điều kiện và yêu cầu bắt buộc khi tham gia chương trình Golden Visa

Điều kiện và yêu cầu bắt buộc khi tham gia chương trình Golden Visa

Tuân thủ những yêu cầu cần thiết để được cấp thẻ xanh và tham gia chương trình Golden Visa

Để có thể hưởng được những ưu đãi hấp dẫn từ chương trình Golden Visa trên, bắt buộc mọi người phải xin được thẻ xanh Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa. Còn để xin được thẻ xanh Bồ Đào Nha, nhà đầu tư còn phải lựa chọn được 3 hình thức đầu tư theo quy định từ chính phủ Bồ Đào Nha đang triển khai như:

  • Mua một hoặc nhiều bất động sản bắt buộc tổng giá trị tối thiểu phải trên 500.000 EUR
  • Duy trì hoặc chuyển 1.000.000 EUR cho bất kỳ một ngân hàng nào tại Bồ Đào Nha
  • Phải tạo ra trên 10 việc làm cho người dân bản xứ tại đây

Tất cả các hình thức này được chấp thuận khi đã và đang duy trì hoạt động đầu tư trên 5 năm bắt đầu từ ngày được cấp thẻ xanh.

Thẻ xanh Bồ Đào Nha sẽ được cấp cho cả nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình theo quy định của pháp luật. Lần đầu thẻ xanh sẽ được cấp có thời hạn là 1 năm và trong 4 năm liên tiếp sẽ được gia hạn 2 năm một lần.

Sau thời gian 5 năm nếu chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục duy trì đầu tư, cũng như tuân thủ các quy định pháp luật Bồ Đào Nha và thời gian sống tối thiểu, sẽ được chính phủ Bồ Đào Nha cấp thẻ xanh thường trú vĩnh viễn. Bắt đầu từ năm thứ 6 sẽ được nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.

3. Quy trình xin thẻ xanh Bồ Đào Nha

Nắm rõ các bước và quy trình xin cấp thẻ xanh định cư Bồ Đào Nha

Nắm rõ các bước và quy trình xin cấp thẻ xanh định cư Bồ Đào Nha

Để có thể được cấp thẻ xanh Bồ Đào Nha, mọi người phải thực hiện theo quy trình bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Sang trực tiếp Bồ Đào Nha khảo sát và lựa chọn loại hình bất động sản đầu tư
  • Bước 2: Tiến hành lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp và đặt cọc
  • Bước 2: Tiến hành ký kết các hợp đồng, giấy tờ thủ tục liên quan. Mở sổ thuế và mở tài khoản
  • Bước 4: Về nước và tiến hành thanh toán số tiền đầu tư còn lại theo yêu cầu trong hợp đồng
  • Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin visa có thể 1 năm tại Việt Nam hoặc có thể lựa chọn xin visa 2 năm trực tiếp tại Bồ Đào Nha
  • Bước 6: Lấy dấu vân tay và bắt đầu hoàn thành thủ tục xin cấp thẻ xanh tại Bồ Đào Nha.

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước trên và hoàn thiện hồ sơ, nếu được Sở Di Trú Bồ Đào Nha chấp thuận nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh Bồ Đào Nha có thời hạn.

Trên đây là những thông tin tư vấn định cư Bồ Đào Nha, cũng như thông tin liên quan đến việc xin thẻ xanh Bồ Đào Nha. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc bắt đầu xin nhập cư vào một quốc gia mới nhé.

Back To Top