Skip to content
Tướng người tự cao tự đại có đặc điểm gì?

Tướng người tự cao tự đại có đặc điểm gì?

Cập nhật vào 04/10

Thông qua việc quan sát một số bộ vị trên tướng mặt theo quan niệm nhân tướng học hoàn toàn có thể nhận ra những người có tính tình cao ngạo, tự cao tự đại để có cách hành xử phù hợp tránh xung đột bất hòa.

Tướng mày người tự cao tự đại

Nhân tướng học nhận định rằng những người sở hữu tướng mày xếch cao hoặc mọc thành hình chữ V ngược thường có tính cách rất cao ngạo, tự cao tự đại, không coi ý kiến của người khác ra gì. Tuy nhiên khi gặp sự việc không như mong muốn thường có xu hướng đổ lỗi, cáu giận với người khác, thậm chí có thể dùng những lời lẽ không hay làm tổn thương người khác chính vì thế mà người này dù là nam hay nữ đều không được mọi người yêu quý, khó có nhiều chịu đứng ra giúp đỡ vì bản tính không coi ai ra gì như thế này.

Tướng lông mày xếch lên cao
Tướng lông mày xếch lên cao

Đặc biệt nếu phụ nữ mà lông mày xếch cao hoặc hình chữ V ngược thường có lòng hiếu thắng rất mạnh mẽ, luôn muốn mọi người phải nghe lời, chịu thua mình chính vì thế khi lập gia đình dễ xung đột với chồng do đó cần hạ thấp cái tôi xuống thì cuộc sống gia đình mới yên ấm trọn vẹn.

Ngoài ra những người có 2 đầu lông mày dính sát nhau cũng được coi là những người có cá tính khá mạnh, sống hẹp hòi, ích kỷ thường tính toán so đo thiệt hơn lại thêm tính tình có phần cao ngạo tự tin thái quá nên thường có cuộc sống không mấy tốt đẹp.

Tướng mắt người tự cao tự đại

Mắt là bộ vị vô cùng quan trọng thể hiện được toàn bộ thế giới nội tâm của mỗi người chính vì thế mà thông qua tướng mắt có thể đoán biết được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của chủ nhân.

Tướng mắt có lòng trắng lấn át lòng đen được xem là tướng mắt đại diện cho tướng người kiêu căng, ngạo mạn, tự cao tự đại.

Điển hình của kiểu mắt này chính là tướng mắt tam bạch lộ lòng trắng ở 3 phía là bên trái, bên phải bên trên hoặc bên dưới lòng đen. Thông thường chủ nhân sở hữu tướng mắt này kể cả nam lẫn nữ đều có dã tâm rất lớn. Tính cách cố chấp, tự tung tự tác, kiêu căng ngạo mạn. Người này lúc nào cũng muốn giỏi hơn người, nên khó kết giao bằng hữu, hầu như ít hoặc không có tri kỷ trong đời.

Tướng mũi người tự cao tự đại

Mũi được xem là bộ vị cơ bản đoán biết về yếu tố tài chính của mỗi người, tuy nhiên thông qua chúng cũng có thể hoàn toàn đoán biết được tính cách mỗi người.

Người mà có phần mũi khá to so với tổng thể khuôn mặt hơn nữa lỗ mũi lại hếch lên tức chủ nhân là người cố chấp, luôn tự cho mình đúng. Họ không chấp nhận người khác khuyên nhủ mình cũng không bao giờ chịu thay đổi. Nếu kết hợp với xương gò má thấp nghĩa là người này rất ngoan cố, tự phụ. Họ luôn tự cho rằng mình là người hoàn mỹ, thông minh, hơn hẳn mọi người xung quanh.

Tướng mũi quá to so với mặt
Tướng mũi quá to so với mặt

Ngoài ra tướng mũi cao dài, xương mũi gồ lên, nhọn về đầu cũng là mẫu người có cá tính mạnh mẽ nhưng lại rất bảo thủ, khó nghe ý kiến của người khác do đó cuộc sống thường bôn ba vất vả khá nhiều ngay cả hôn nhân gia đình cũng gặp trục trặc. Nếu mũi cao dài, rắn chắc và hài hòa lại được xem là tướng mũi tốt, cuộc sống gặp nhiều may mắn tốt đẹp. Tuy nhiên không phải cứ cao là tốt bởi chúng còn cần phụ thuộc vào một số yếu tố khác.

Để tìm hiểu chi tiết về tướng mũi cao này mời bạn đọc click tại tướng mũi cao.

Tướng cằm người tự cao tự đại

Người mà có tướng cằm quá dài thường là người thông minh, lanh lợi, cởi mở và rất tự tin. Nhưng sự tự tin này trở nên thái quá sẽ biến thành tự phụ, luôn coi mình là đúng, tự cao tự đại khiến người khác vô cùng khó chịu. Họ luôn muốn mọi người phải làm theo suy nghĩ của mình mà không chịu để ý đến lời của những lời của người khác do đó khó mà hòa đồng với đám đông, cũng khó có thể sống trong môi trường tập thể.

Ngoài ra người cằm nhọn cũng được coi là tướng cằm đặc trưng của tướng người tự cao tự đại. Họ thích người khác nghe lời mình, sống khá kiêu căng ngạo mạn lại không chịu tiếp thu ý kiến của người khác chính vì thế mà cuộc sống cũng không mấy tốt đẹp, ít người hỗ trợ, giúp đỡ lúc khó khăn.

Tướng gò má người tự cao tự đại

Gò má chính là nơi biểu hiện ý chí, quyết tâm của mỗi người, do đó nếu gò má cao, tròn trịa được xem là cực kỳ tốt, người này ý chí mạnh mẽ, sống có hoài bão có lý tưởng, cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên nếu gò má cao nhọn thì lại được đánh giá là tuýp người bảo thủ, cố chấp tính tình tự cao tự đại không biết cách lắng nghe ý kiến của người khác do đó khi lập gia đình cũng dễ xung đột với đối phương, nếu không kiềm chế được tâm tính rất dễ đường ai nấy đi.

Tướng răng người tự cao tự đại

Răng và miệng trong tướng học được coi là đại diện cho lời nói. Người mà có răng nhọn, hàm hô, miệng lưỡi không cân đối thường nói chuyện hàm hồ, không chịu nói chuyện lý lẽ và cực kỳ hiếu thắng. Những người này nói chuyện rất dễ khiến mọi người mất lòng, dễ dàng nổi nóng lại thích gây chuyện thị phi, gây chuyện với mọi người xung quanh nhưng luôn đổ lỗi sai cho mọi người.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản của những người kiêu căng, tự cao tự đại, bạn có thể tìm hiểu chi tiết nhất tại tướng người tự cao tự đại.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top