Skip to content

Những ý nghĩa màu sắc đặc biệt của hoa Khiên Ngưu – Shop hoa tươi Mrhoa

Cập nhật vào 12/04

Hoa Khiên Ngưu hay còn gọi hoa Bìm Bìm là một loài hoa đẹp với thân leo, rất hợp làm giàn hoa hoặc tường hoa trang trí. Hoa Bìm Bìm có nhiều màu sắc nổi bật, khiến nhiều người cảm thấy thực sự cuốn hút.

Nếu như bạn chưa hiểu về loài hoa này, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của shop hoa tươi mrhoa nhé.

1. Biểu tượng của hoa Khiên Ngưu

Tuy mang vẻ đẹp đơn giản, bình dị nhưng hoa Bìm Bìm có nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau.

Hoa Khiên Ngưu biểu tượng cho tình yêu xa cách

Trong văn hóa Trung Quốc, hoa hiên ngưu tượng trưng cho tình yêu nhiều trắc trở, xa cách, đôi lứa chỉ có thể gặp nhau vào một ngày trong năm. Ý nghĩa này bắt nguồn từ câu chuyện của hai người trẻ tuổi đã mải mê đắm chìm trong tình yêu mà lãng quên mọi trách nhiệm của mình khiến cho các thiên thần bất mã và phản ánh tới vị thần cai quản. Do đó, họ quyết định chỉ cho cặp đôi này được gặp nhau 1 ngày trong năm.

Hoa Bìm Bìm đại diện cho tình yêu không được đáp lại

Trong văn học Victoria, hoa Khiên Ngưu là đại diện của tình yêu không bao giờ kết thúc. Ngoài ra, đó cũng chính là tình yêu không được đáp lại. Bởi theo đạo Kitô cho rằng, loài hoa này liên quan tới những điều hữu hạn trong sự sống, mỗi bông hoa là đại diện của một cuộc sống riêng, chỉ hiện hữu vào ban ngày và héo tàn khi đêm xuống.

Ý nghĩa của loài hoa Khiên Ngưu

Ý nghĩa của loài hoa Khiên Ngưu

2. Ý nghĩa màu sắc của hoa Khiên Ngưu

Hoa Bìm Bìm có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, tím, đỏ, trắng, vàng và những màu biến thể của chúng. Với sự đa dạng về màu sắc như vậy, hoa Bìm Bìm đáp ứng được sở thích của nhiều người và cũng được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Trong đó, hoa màu trắng và hoa màu xanh là phổ biến nhất.

Ý nghĩa màu sắc của hoa Bìm Bìm

Ý nghĩa màu sắc của hoa Bìm Bìm

Hoa Bìm Bìm màu trắng

Màu trắng là màu gắn liền với ánh sáng mặt trời và đây cũng là đại diện cho những khởi đầu mới mẻ trong cuộc sống. Những bông hoa Khiên Ngưu màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, sự hoàn hảo trong cuộc sống.

Hoa Bìm Bìm màu trắng

Hoa Bìm Bìm màu trắng

Hoa Bìm Bìm màu xanh

Màu xanh tượng trưng cho những điều nhẹ nhàng, thanh bình mà vô cùng tinh tế. Những giàn hoa Khiên Ngưu xanh thẳm trước nhà tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái, được hòa mình vào thiên nhiên.

Hoa Bìm Bìm màu đỏ

Hoa Bìm Bìm màu đỏ tuy ít phổ biến bằng hoa màu xanh hoặc màu trắng nhưng nó lại là màu sắc được nhiều người yêu thích. Loài hoa này đại diện cho sự ấm áp, che chở trong tình yêu. Đó cũng là màu sắc hoa được đôi lứa yêu nhau hay lựa chọn nhất.

Hoa Bìm Bìm màu vàng

Màu vàng luôn đại diện cho sự sung túc, đầy đủ. Với những người kinh doanh thì nên chọn giàn hoa màu vàng để có thêm nhiều niềm vui, thêm tiền tài và phúc lộc.

Hoa Bìm Bìm có nhiều màu sắc nổi bật

Hoa Bìm Bìm có nhiều màu sắc nổi bật

Ngoài những màu sắc cơ bản trên, hoa Khiên Ngưu còn có những màu sắc lai tạp giữa các màu tạo nên vẻ đẹp bình dị mà vô cùng khác biệt. Hãy biến ngôi nhà thân yêu của mình trở nên lung linh hơn với giàn hoa Khiên Ngưu trước nhà vô cùng nhẹ nhàng nhưng cũng đầy xinh xắn.

Đánh giá ngay
Back To Top