Skip to content

Học bổng A level – Tấm vé thông hành vào đại học hàng đầu Anh quốc

Cập nhật vào 09/05

Một số trường cung cấp chương trình A-level với thành tích cao và được đánh giá tốt ở Anh Quốc có thể tham khảo như: Concord College với 95% đạt điểm A*-B, Bosworth College với 91% đạt điểm A* – A….

Về chương trình A-Level

A-Level được biết đến là chương trình trung học (2 năm) dành cho học sinh từ 16 tuổi – 19 tuổi tại Anh Quốc và được công nhận trên toàn thế giới. 80% các trường đại học trong nhóm 24 trường đại học hàng đầu tại Anh (Russell Group) đều ưu tiên cho sinh viên tốt nghiệp từ chương trình A-level hoặc tú tài quốc tế (I.B). Ngoài ra, kết quả A-level sẽ là điều kiện quan trọng quyết định việc sinh viên có được chấp nhận vào học các ngành Y, Luật, Nha, Bác sỹ, kỹ sư….Điểm A-level càng cao thì học sinh càng có nhiều cơ hội được đăng ký vào đúng trường, đúng ngành theo nguyện vọng của mình.

Học bổng A level – Tấm vé thông hành vào đại học hàng đầu Anh quốc

 • Chị Nguyễn Kim Dung, phụ huynh của một học sinh đang theo học chương trình A-level tại một trường nội trú Anh cho biết: “Gia đình chọn chương trình A-level cho con với mong muốn con được vào học tại những đại học danh tiếng. Ngoài ra, khi tham gia học chương trình A-level tại một trường nội trú, con trai mình sẽ được phát triển toàn diện không chỉ về học thuật mà còn được nhà trường chăm sóc về các hoạt động ngoại khóa và tinh thần, giúp cho con mình được hòa nhập dễ dàng cùng các sinh viên bản địa cũng như sinh viên quốc tế…”

Ngoài sự đầu tư về trang thiết bị học tập, các trường trung học nội trú đều có khuôn viên học tập rộng rãi, với đầy đủ trang thiết bị cho các hoạt động thể thao, giải trí của sinh viên như: bể bơi, sân bóng đá, tennis, bóng bàn, bóng rổ, phòng hòa nhạc, phòng thí nghiệm, phòng thiết kế và sáng tạo …Hầu hết các sinh viên đều đăng ký các hoạt động này để phát triển thể chất, đạo đức đó là yếu tố quan trọng không kém việc học các môn học chính khóa tại trường.

 

 • Ông Yong, đại diện tuyển sinh của trường Bosworth College tại Anh chia sẻ với chúng tôi rằng “Các thầy cô tại trường nội trú khá quan tâm đến yếu tố tâm lý của sinh viên quốc tế và quản lý chặt chẽ việc ăn ở, tham gia lớp học, chia sẻ những trở ngại và khó khăn mà sinh viên quốc tế gặp phải từ những ngày đầu sang môi trường học tập mới. Giúp các em xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, và tư vấn cách thức học tập đạt hiệu quả là vai trò của các thầy cô tại trường.”

Cô Helen đại diện trường John Leggott College cho biết thêm “Việc học một chương trình như A-level trong 2 năm đối với một số sinh viên quốc tế không phải là quá khó nhưng nếu các bạn không biết cách học, hoặc chọn lựa đúng môn học liên quan cho ngành học ở bậc đại học thì các bạn sẽ khó hoàn thành được nguyện vọng vào được trường đại học theo mơ ước…” Thông thường học sinh có thể chọn 4 môn học trong năm học đầu tiên (AS) và 3 môn trong năm tiếp theo (A2). Tùy theo ngành học trong tương lai và khả năng học tập của bản thân, học sinh cần chọn và được tư vấn đúng môn học cần thiết để giúp các em nâng cao được khả năng được chấp nhận vào các trường đại học uy tín, danh tiếng
Một số trường cung cấp chương trình A-level với thành tích cao và được đánh giá tốt ở Anh Quốc có thể tham khảo như: Concord College với 95% đạt điểm A*-B, Bosworth College với 91% đạt điểm A* – A. Ngoài ra, các trường trung học như John Leggott, Hartpury College, Brokenhurst College là những trường công lập có chất lượng với mức học phí khá phù hợp với sinh viên Việt Nam khoảng từ 190 – 230 triệu VNĐ/ 1 năm học.

Những học bổng có giá trị cao

Hiện nay, nhiều trường có chương trình học bổng A-level cho học sinh Việt Nam thông qua Trung tâm Tư vấn Du học Apollo với giá trị từ 10% – 50% học phí.

 • Học bổng 50% trị giá 16.065 GBP – chương trình A-level tại INTO, University of East Anglia, phù hợp với sinh viên dự định học về y, dược, kỹ sư, kinh doanh…
 • Học bổng 25% trị giá 5.280 GBP cho chương trình A-level tại INTO, University of Manchester
 • Học bổng từ 10 – 40% – chương trình A-level của tổ chức Cambridge Education Group
 • Học bổng từ 20- 40% của trường Bellerbys College và học bổng khuyến học 12% cho học sinh Việt Nam
 • Học bổng 50% của trường Bosworth Independent College cho 2 năm A-level. Kết quả học tập năm 1 sẽ quyết định việc học sinh nhận được học bổng năm 2
 • Học bổng 10-30% của các trường Brokenhurst College, John Leggott, Hartpury College đang chào đón các bạn học sinh nhé.

Điều kiện xét học bổng:

 • Học sinh hoàn tất lớp 10 trở lên
 • Học sinh có kết quả học tập 3 năm đạt loại giỏi trở lên
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 -6.0 trở lên
 • Phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường hoặc qua Skype

Để có thêm cái nhìn chính xác hơn về chương trình A-level tại Anh, bạn có thể chia sẻ với Trung tâm Tư vấn Du học Apollo những băn khoăn của mình.

Đánh giá ngay
Back To Top