Skip to content
Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực - tại sao không?

Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực – tại sao không?

Cập nhật vào 17/04

Văn hóa Ẩm thực Hàn Quốc khá nổi tiếng khu vực châu Á và trên thế giới, bạn muốn du học ngành ẩm thực thì Hàn Quốc là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Hàn Quốc là một nơi mà bạn có thể tìm hiểu về văn hóa ẩm thực nơi đây rất nổi tiếng với nhiều món ăn phong phú và đẹp mắt trong đó rào cản ngôn ngữ là rất lớn – thậm chí là cấm đối với một số người. Những người bên ngoài thích mạo hiểm, những người cam kết giáo dục ẩm thực đa văn hóa, đa văn hóa vẫn có thể bị đâm vào nó, ngay cả khi không hiểu rõ về ngôn ngữ và văn hoá.

Nếu bạn không đủ tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn thì đừng quá lo lắng có những lựa chọn về việc học tiếng Anh, bạn có thể tham gia một khóa học đầu bếp tại Hàn quốc bằng tiếng Anh, vì vậy hãy đưa Hàn Quốc vào bản đồ ẩm thực của bạn. Di sản văn hoá phong phú của Hàn Quốc không thể được đánh giá cao từ xa, và với sự bổ sung của một khuôn viên quốc tế Le Cordon Bleu, chương trình học Nghệ thuật Nấu ăn toàn diện nằm ngay đầu ngón tay của bạn ở Seoul. Bạn có thể được học cách chế biến những món ăn truyền thống của Hàn Quốc hay những món ăn cung đình Hàn Quốc… Vì Vậy du học Hàn Quốc chuyên ngành ẩm thực đang là một ngành hot.

Hàn Quốc đã từng là điểm đến du lịch và tiền đồn ẩm thực trong nhiều năm, nhưng sự xuất hiện của Cordon Bleu đã nói lên sự hiếu khách và công nghiệp ẩm thực đang ngày càng đòi hỏi nhiều bếp trưởng và nhân viên bếp chuyên nghiệp. Nghệ thuật ẩm thực là một hiện tượng toàn cầu, do đó giáo dục nấu nướng thế giới và quản lý khách sạn quốc tế có ý nghĩa hoàn hảo ở đây.

Một bữa ăn phổ biến của Hàn Quốc

Một bữa ăn phổ biến của Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về văn hóa Hàn Quốc để có thể hiểu rõ hơn con người ở đất nước này khi quyết định đi du học ở đây.

Nếm Ẩm Thực Hàn Quốc

Ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc tạo ra một phương pháp nấu ăn độc đáo bao gồm các món ăn không rõ ràng; Bây giờ được tìm thấy trực tiếp trên bản đồ ẩm thực hiện đại. Các loại thức ăn bất thường bao gồm Kimchi, có thể được coi là món ăn quốc gia. Đây là một món rau lên men, thường gồm bắp cải và gia vị Napa, mặc dù các biến thể theo vùng và theo mùa sử dụng các bộ tử cung, dưa chuột và các loại rau khác. Kimchi được ăn một mình hoặc được sử dụng như là một thành phần, để tăng thêm các thành phần khác.

Bột đậu nành lên men là một thực phẩm nấu ăn quốc gia được gọi là Doenjang. Một khi đã biết chỉ bằng tiếng Hàn, sự phổ biến của các món ăn cổ xưa như thế này đã lan rộng thông qua nhập cư và ẩm thực châu Á kết hợp với món ăn lục địa. Mặc dù gạo và rau xanh đều phổ biến trên bàn ăn của Hàn Quốc, nơi mà tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc, các thành phần lên men thơm ngon là nguồn mưu đồ quốc tế tuyệt vời.

Món Kimbap Hàn Quốc

Món Kimbap Hàn Quốc

Một trong những lễ hội ẩm thực độc đáo nhất trên thế giới là Liên hoan Văn hóa Kimchi hàng năm của Gwangju, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bất cứ nơi nào bạn kiếm được đầu bếp của người da trắng, điều quan trọng là phải lấy mẫu các món ăn địa phương nổi tiếng nhất; Và bất cứ khi nào có thể, để tương tác với các bậc thầy ẩm thực của vùng. Lễ hội Kimchi là một cơ hội, nơi các đầu bếp địa phương đặt chân tốt nhất của họ về phía trước cho những người sành ăn háo hức ở gần và xa.

Các món ăn phụ như kimchi và những người khác được gọi là “bachan” và đi kèm với mỗi bữa ăn, thường với số lượng lớn. Các món ăn chính là thịt nướng hoặc thịt hầm, món mì hoặc rau xanh. Thịt lợn, thịt bò, bò, gà thường cung cấp protein cho bữa ăn.

Món được pha với đậu nành, ớt đỏ, hành xanh và nước mắm. Gia vị có lúc thưa thớt; Để cho hương vị tự nhiên đi trước, và trong trường hợp khác cay và phức tạp. Và đừng ngạc nhiên khi thấy bạch tuộc hoặc mực ống hiển thị trên đĩa của bạn – thực phẩm sống là một yếu tố trong chế độ ăn kiêng của Hàn Quốc.

Ngoài các chương trình chính thức của Le Cordon Bleu, hãy kiểm tra các lựa chọn trong số các trường học nhỏ nấu ăn. Bạn sẽ tìm thấy một số nhà giáo dục cung cấp một số hình thức lớp nấu ăn bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc. Đây được coi là chuyến đi chơi giải trí cho những người nấu ăn nghiệp dư nghiêm trọng, nhưng đối với các đầu bếp chuyên nghiệp, họ vẫn đang tiếp tục học tập dưới hình thức nhập vai nhất.

Các trường nấu ăn hàng đầu tại Hàn Quốc

Học viện Le Cordon Bleu-Sookmyung, tại Seoul, đánh dấu sự hiện diện của LCB trên một lãnh thổ trước đây thiếu loại hình hợp tác quốc tế này.

Trường cao đẳng Phụ nữ Sookmyung là trường dẫn đầu cho học viện Le Cordon Bleu. Sự cam kết của Học viện đối với việc chuẩn bị và đào tạo thế hệ tiếp theo của đầu bếp trưởng Hàn Quốc, rõ ràng là ở mỗi lượt. Trường nổi bật thúc đẩy nền ẩm thực Pháp cổ điển lâu dài cùng với các món ăn quốc tế lớn khác, đồng thời đưa ra một chương trình quản lý khách sạn nghiêm ngặt.

Ở khuôn viên Seoul, bằng cấp được cấp trong Nghệ thuật Nấu nướng, Pastry Arts, và Quản lý Khách sạn.

Món Bibimbap của Hàn Quốc

Món Bibimbap của Hàn Quốc

Tại đây bạn sẽ được học

  • Tổ chức và triển lãm các món ăn truyền thống của Hàn Quốc,
  • Tư vấn phát triển menu,
  • Tư vấn và chứng nhận liên quan đến thực phẩm truyền thống

Văn hoá ẩm thực Hàn Quốc – Quan hệ đối tác với chính phủ Hàn Quốc mang lại cách tiếp cận kích thích du lịch đối với giáo dục ẩm thực Hàn Quốc. Các lớp học được thiết kế dành cho những người đam mê thực phẩm, những người muốn lấy một phần văn hóa của Hàn Quốc, dưới hình thức các kỹ năng nấu ăn chuẩn bị các món đặc sản của Hàn Quốc. Một hồ sơ lý lịch tuyệt vời cho khách du lịch đầu bếp.

Đánh giá ngay
Back To Top