Skip to content
Du học Hàn Quốc ngành kinh tế có phải lựa chọn tốt?

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế có phải lựa chọn tốt?

Cập nhật vào 17/04

Lựa chọn du học là khi bạn cảm thấy ở đất nước bạn muốn đến kia sẽ cung cấp cho mình những kiến thức hữu ích giúp bản thân phát triển hơn so với hiện tại. Vậy tại sao không chọn du học Hàn Quốc ngành kinh tế nhỉ?

Khi bạn hỏi bất cứ ai về du học Hàn Quốc học ngành gì thì hầu hết các bạn đều sẽ nhận được lời khuyên là hãy học ngành theo đam mê của chính bản thân mình. Bởi vì ngành mà bạn chọn sẽ trở thành công việc gắn bó với bạn trong tương lai. Vì thế nếu như chọn phải công việc hoặc ngành nghề không đúng với sở thích và đam mê, nghĩa là hai phần ba cuộc đời sẽ phải sống trong sự gò bó.

Khi công việc trở thành đam mê thì mỗi ngày đi làm sẽ là một ngày hạnh phúc, bạn có thể cống hiến hết năng lực của mình và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công.

Một số bạn thường hay lầm tưởng những sở thích nhất thời với đam mê thực sự, tuy nhiên sở thích nhất thời sẽ không phải là lựa chọn đúng đắn để bạn quyết định theo đuổi, vì những yếu tố đó theo thời gian có thể thay đổi nhanh chóng và làm cho bạn mất đi phương hướng

Nhiều người nghĩ rằng, tôi có thể học ngành này sau đó ra trường tìm kiếm một công việc khác phù hợp hơn cũng được, không nhất thiết phải chọn chuyên ngành theo đam mê. Nếu bạn có suy nghĩ như thế thì bạn đã bỏ phí mất 4 năm đại học và phải bắt đầu lại từ đầu sau khi tốt nghiệp. Và hiện nay với sự phát triển không ngừng của thế giới nói chung, Việt Nam và Hàn Quốc nói riêng thì một ngành nghề không thể thiếu đó là ngành kinh tế và quản trị kinh doanh.

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Hiện nay, hầu hết các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc đều có đào tạo chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh như trường: Đại học Myongji, Đại học Sejong, Đại học Kyonggi, Đại học Hansung, Đại học Sangmyung,… Tại các trường đại học Hàn Quốc, bạn không chỉ được trải nghiệm những thiết bị hiện đại mà các bạn còn nhận được sự chỉ dạy chuyên nghiệp từ các giáo sư hàng đầu của Hàn Quốc. Môi trường giảng dạy tiên tiến sẽ giúp các bạn phát huy hết được niềm đam mê cũng như kỹ năng của bản thân.

1. Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Kinh tế?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực Châu Á. Học kinh tế tại đây thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu cũng như tích lũy kinh nghiệm trong chuyên ngành của mình.

Không chỉ vậy, quá trình học tập tại Hàn Quốc cũng như thời gian học tương đối ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác. Môi trường và chất lượng giáo dục của Hàn Quốc cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người lựa chọn đến nơi này du học ngành kinh tế.

Bạn có biết Hàn Quốc là quốc gia luôn ưu tiên giáo dục hàng đầu? Đúng vậy đấy, giáo dục luôn là ngành được xứ sở kim chi quan tâm và đầu tư tâm huyết cũng như một lượng tài chính không nhỏ.

Để có được thành tựu và xếp hạng chất lượng giáo dục được nhiều nước công nhận như hiện nay, ngành giáo dục Hàn Quốc không ngừng cải tiến phương pháp cũng như phát triển các thiết bị hỗ trợ giáo dục một cách tối đa.

Thành tích học tập của học sinh, sinh viên Hàn Quốc luôn nằm trong xếp hạng top đầu của thế giới. Chuyên môn của các giáo viên giảng dạy ở đất nước này cũng không ngừng được nâng cao. Du học Hàn Quốc chuyên ngành kinh tế là một lựa chọn không tồi với ước mơ du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

2. Kinh tế là ngành được lựa chọn nhiều khi đi du học Hàn Quốc

Ngành kinh tế là một bộ phận của nền kinh tế, chuyên tạo ra các hàng hóa và sản phẩm dịch vụ. Các hoạt động kinh tế bao gồm như đầu tư, sản xuất, dịch vụ, thương mại, chế tạo máy,… cực kỳ phát triển. Như vậy, kinh tế thật sự bao gồm rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Rất nhiều bạn vẫn phân vân không biết nên lựa chọn học kinh tế hay nên học các ngành cụ thể trong lĩnh vực này (kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, luật, quản lý thông tin, kinh doanh quốc tế, marketing,…). Vậy hãy tự đặt câu hỏi cho chính bản thân là bạn thực sự thích nhìn một bức tranh tổng thể trước hay là nhìn vào từng chi tiết nhỏ? Nếu câu trả lời là muốn nhìn một bức tranh tổng thể trước thì hãy chọn ngành học kinh tế.

Ngoài ra, nếu bạn yêu các công việc quản trị, kinh doanh liên quan mang tính thực tiễn cao thì hãy chọn một trong các lĩnh vực vừa kể trên, đừng nên chọn ngành kinh tế mang tính tổng thể vì rất có thể bạn sẽ làm việc với vô vàn số liệu để đặt giả thiết nền móng cho các lý thuyết kinh tế trước khi đem ra thực tiễn đấy.

Sinh viên học ngành kinh tế tại Hàn Quốc

Để chọn được trường đại học có ngành kinh tế phù hợp với điều kiện của mình, tham khảo về danh sách các trường đại học tại Hàn Quốc để có lựa chọn đích đến phù hợp.

3. Du học Hàn Quốc và lý do tại sao lại lựa chọn ngành kinh tế?

Kinh tế học luôn là một môn học rất thú vị và dẫn đầu xu hướng hiện nay, đây cũng là ngành được các công ty tìm kiếm tuyển dụng nhiều. Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành kinh tế là bạn sẽ được tiếp cận kiến thức từ một trong những nền kinh tế tiên tiến trên thế giới. Hàn Quốc luôn là một trong những nước phát triển có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, khi đi du học Hàn Quốc sinh viên còn có thể vừa học vừa làm để có thêm thu nhập cho bản thân. Hầu hết sinh viên tại Hàn Quốc đều có thể học một chuyên ngành chính và học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác nhằm tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm trang trải phí sinh hoạt. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn nghĩ ngành kinh tế học quá chung chung, bạn hoàn toàn có thể học thêm bất kì lĩnh vực nào quan tâm để bổ trợ kiến thức thêm.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành kinh tế

Du học Hàn Quốc chuyên ngành kinh tế

4. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Đa số các sinh viên quyết định du học ngành kinh tế học vì họ có đam mê với môn học này. Các nhà tuyển dụng dành sự quan tâm lớn đến bằng kinh tế học, do đó những người theo học kinh tế học có thể dễ dàng tìm thấy việc làm ở nhiều ngành nghề như ngân hàng, tài chính, tiếp thị, quản trị và bán hàng.

Nhiều sinh viên lựa chọn học tiếp lên trình độ sau đại học để chuyên sâu hơn về lĩnh vực học tập của họ ví dụ như luật kinh doanh

Với một số sinh viên, việc học bằng kinh tế học không dẫn tới một công việc trong lĩnh vực kinh doanh hay tài chính, mà có thể mở rộng nhiều cánh cửa ở những ngành khác như báo chí hay thậm chí sư phạm.

Nhiều sinh viên kinh tế học đặt mục tiêu tham gia chính trị và tìm những công việc như trợ lý nghiên cứu trong bộ máy chính quyền địa phương và quốc gia.

5. Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Nếu bạn đã thực sự chắc chắn lựa chọn ngành kinh tế, hãy nhanh chóng nộp đơn vào các trường đại học tại Hàn Quốc để hưởng được những quyền lợi tốt nhất.

Trên con đường vươn tới ước mơ du học Hàn Quốc, nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính và phải từ bỏ giấc mơ du học của mình. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, các trường đại học luôn có các học bổng du học Hàn Quốc rất hấp dẫn dành cho du học sinh.

Hãy xem qua các yêu cầu của các học bổng đầu vào, học bổng Chính phủ Hàn Quốc, học bổng cao học,… để biết đâu bạn là một trong những cá nhân nhận được học bổng giá trị toàn phần suốt cả 4 năm học. Trước khi nhắm tới các học bổng, hãy củng cố ngoại ngữ và thành tích học tập cá nhân của bạn, học tập càng tốt thì cơ hội được học bổng càng cao.

Ngoài ra, trong quá trình theo học tại các trường đại học Hàn Quốc, với thành tích nổi bật, bạn luôn có thêm các học bổng hỗ trợ khác như: Phí sinh hoạt bổ trợ, tiền phí KTX, tiền phí phương tiện đi lại khi du học Hàn Quốc,… Hoặc bạn có thể tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp cả về thời gian lẫn tiền lương nhận được, tham khảo thêm với danh sách 13 trang web tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc để chọn được công việc mà bạn cần.

Để quyết định lựa chọn ngành học khi đi du học, bạn còn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố như năng lực, tài chính, đam mê, sở thích,… Ngoài ra còn có thời gian, bạn đi du học Hàn Quốc 1 năm, du học 2 năm hay 4 năm đều có ảnh hưởng quyết định đến ngành học. Thời gian đi học lâu hay mau có ảnh hưởng đến việc chọn ngành học khó hoặc dễ. Hãy nhớ, một quyết định đúng đắn sẽ dẫn bạn đi đúng con đường sau này.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực – tại sao không?

Đánh giá ngay
Back To Top