Trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

Trường Đại học Quốc Gia Singapore (National University of Singapore) là ngôi trường được đánh giá rất tốt và vẫn đang tiếp tục là đích đến lý tưởng cho nhiều bạn học sinh, sinh viên trên thế giới. Trong bảng đánh giá các trường Đại học và cao đẳng tốt nhất thế giới trong tháng 9 vừa qua, NUS đã vượt lên xếp thứ 26, một thứ hạng khá cao trong khu vực.

1. Giới thiệu về trường

Đại học quốc gia SingaporeĐại học quốc gia Singapore tọa lạc trên diện tích 150 hecta với hơn 40 tòa nhà. Hiện trường đang đứng vị trí thứ 2 trong TOP những trường đại học tốt nhất Châu Á và xếp hạng 26 trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Xét về thứ hạng đánh giá từng ngành, NUS được đánh giá trong top 10 trường tốt nhất về ngành Engineering và IT, xếp thứ 40 trường tốt nhất về Science, và trường Business School của NUS đứng vị trí số 1 tại khu vực Đông Nam Á.

Hiện NUS đang liên kết với hơn 100 trường đại học danh tiếng trên thế giới, và thường xuyên trao đổi sinh viên cùng NUS.

Mỗi năm NUS tuyển sinh hơn 5,000 tân sinh viên, trong đó có 1,500 sinh viên quốc tế theo học bậc cử nhân và 150 người là sinh viên Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 600 sinh viên Việt Nam đang theo học tại NUS.

2. Chuyên ngành đào tạo

• Kiến trúc
  • Khoa học xã hội và nhân văn
  • Công nghệ sinh học
  • Quản trị luật và kinh doanh
  • Quản trị kinh doanh và kế toán
  • Quản trị kinh doanh và kỹ thuật
  • Công nghệ sinh học
  • Xây dựng dân dụng
  • Truyền thông sự kiện
  • Điện toán sinh học
  • Công nghệ máy tính phần cứng (khoa kỹ thuật)
  • Công nghệ máy tính phần cứng (trường công nghệ thông tin)
  • Khoa học máy tính
  • Nha Khoa
  • Luật & kinh tế học
  • Thương mại điện tử
  • Kỹ thuật công nghiệp
  • Kinh tế và kỹ thuật
  • Khoa học kỹ thuật
  • Khoa học môi trường
  • Hệ thống kỹ thuật và công nghiệp
  • Thiết kế công nghiệp
  • Hệ thống thông tin
  • Luật
  • Khoa học và công nghệ vật liệu
  • Công nghệ cơ kí
  • Y khoa
  • Nhạc
  • Y tá
  • Dược
  • Quản lý dự án và trang thiết bị
  • Bất động sản
  • Khoa học tự nhiên

Trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

3. Học Bổng

Sinh viên NUS được xét để nhận 2 học bổng do chính phủ Singapore tài trợ (Học bổng ASEAN và Học bổng A*star) nhận được học bổng này, sinh viên được miễn hoàn toàn học phí và chi phí sinh hoạt trong 4 năm theo học tại trường.

Ở NUS, sinh viên được vay tiền để trả học phí, số tiền vay trị giá 80% số tiền học phí đã được trợ giá. Số tiền vay nói trên được chính phủ chi qua Ngân hàng.

Sau khi ra trường, những sinh viên học tại NUS được nhận học bổng ASEAN hoặc vay học phí đều phải làm việc 3 năm cho bất cứ công ty nào đóng tại Singapore.

Nếu không muốn thực hiện nghĩa vụ làm việc thì sinh viên phải trả đủ 100% học phí

• Học phí ngành Y – Nha sĩ (sau khi trợ giá của Chính phủ Singapore): 18.710 SGD (11.000 USD)
  • Học phí các ngành khác (sau khi trợ giá của Chính phủ Singapore): 6.520 SGD (3.900 USD)
  • Âm nhạc (sau khi trợ giá của Chính phủ Singapore): 8.090 SGD (4.760 USD)

4. Điều kiện nhập học

4.1. Tốt nghiệp THPT (đang theo học đại học, tốt nghiệp đại học) đều có thể nộp đơn dự tuyển vào NUS

Hồ sơ bao gồm

• Đơn đăng kí
  • Học bạ lớp 12, bằng THPT, giấy báo điểm đại học
  • Giấy khen về các thành tích trong học tập, hoạt động văn thể, hoạt động xã hội.
  • Giấy khai sinh
  • Chứng nhận điểm thi IELTS≥6.0, TOELF ≥550

4.2. Học sinh đang học lớp 12 nộp đơn dự thi tuyển vào NUS (trường không đưa ra yêu cầu cụ thể nào về điểm số để làm tiêu chuẩn khi xét đơn)

Hồ sơ bao gồm

• Đơn đăng kí
  • Học bạ lớp 10, 11
  • Các giấy tờ về giải thưởng, thành tích học tập, thành tích văn thể và hoạt động xã hội
  • Giấy khai sinh

Yêu cầu: Đối với học sinh đang học lớp 12, NUS sẽ chọn lọc đơn để mời thi vào tháng 3 hàng năm

Sinh viên đại học không cần thi chỉ xét tuyển.

Sau khi qua được vòng xét tuyển, các em học sinh đang học lớp 12 sẽ trải qua kì thi bao gồm 2 môn bắt buộc là Anh và Toán và một hoặc hai môn tùy vào ngành muốn thi vào học. (Tất cả các môn thi đều bằng tiếng Anh)

Học sinh lớp 12, trường không đòi hỏi có chứng chỉ IELTS hay TOEFL, nếu học sinh đã có chứng chỉ trên thì vẫn phải thi môn tiếng Anh.