skip to Main Content
Kiểm Tra Lao Phổi đối Với Người Sinh Sống Tại Việt Nam Kể Từ 30 Tháng 6 Năm 2013

Kiểm tra lao phổi đối với người sinh sống tại Việt Nam kể từ 30 tháng 6 năm 2013

Kể từ 30 tháng 6 năm 2013, những người cư trú tại Việt Nam muốn đến Anh Quốc với thời hạn trên 6 tháng cần phải được kiểm tra lao phổi (TB) trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.

Nếu mọi người nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh thì cần nộp kèm theo giấy chứng nhận kiểm tra lao phổi trong hồ sơ xin thị thực của mình.

Mọi người cần đặt lịch hẹn kiểm tra lao phổi tại một phòng khám được chỉ định bởi Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh Quốc.

Nếu mọi người muốn đến Anh Quốc trong thời gian dưới 6 tháng thì không cần kiểm tra lao phổi, trừ khi quý vị nộp đơn theo diện thị thực 6 tháng để kết hôn.
Hiện nay đang là mùa cao điểm hồ sơ xin thị thực sinh viên nên chúng tôi khuyến cáo mọi người thu xếp kiểm tra lao phổi sớm nhất có thể.

Phòng khám kiểm tra đã được phê duyệt

Bạn phải được kiểm tra tại một trong những phòng khám đã được phê duyệt bởi Bộ Nội vụ dưới. Chúng tôi sẽ không chấp nhận một giấy chứng nhận kiểm tra bệnh lao từ một phòng khám mà chúng tôi đã không được chấp thuận.

IOM Hà Nội:

 • Tòa nhà CMC, Tầng 12A Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: (04) 3795 5884
   (04) 3795 5885
   Fax: (04) 3795 5883
   Hotline: 0934 660 148

IOM thành phố Hồ Chí Minh:

 • B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 3822 2057
   Fax: (08) 3822 1780

Những gì bạn cần mang theo:

 • Bằng chứng về nhận dạng, trong đó có bức ảnh của bạn (chẳng hạn như hộ chiếu), và lệ phí kiểm tra.
 • Nếu bạn đã có bệnh lao trong quá khứ hoặc có bất cứ bệnh phổi khác, bạn nên cung cấp chi tiết về kết quả kiểm tra trước đó của bạn và nếu có thể mang theo sổ bệnh án và kết quả chụp X-quang.

Nếu bạn muốn một cuộc hẹn với một bác sĩ nữ, xin vui lòng yêu cầu phòng khám khi bạn đặt hẹn.

Nếu bạn cần phải hủy bỏ cuộc hẹn của bạn, bạn nên liên hệ với phòng khám và tham khảo chính sách hủy bỏ và thủ tục.

Quá trình kiểm tra kéo dài bao lâu?

Bạn sẽ mất khoảng 4 giờ cho toàn bộ quá trình, trong đó bao gồm quản lý, chụp X-quang, phân tích kết quả kiểm tra và nhận Giấy chứng nhận lao.

Nếu kết quả chụp X-quang là không rõ ràng, bạn có thể được yêu cầu cung cấp một mẫu đờm (đờm ho ra từ phổi). Sẽ không có khoản phí bổ sung cho một thử nghiệm đờm và kết quả có thể mất đến 2 tháng để xử lý.

Lệ phí kiểm tra

Lệ phí xét nghiệm bệnh lao là 90 đô la Mỹ. Lệ phí sẽ được thanh toán bằng Việt Nam Đồng theo tỷ giá hiện hành mà IOM thông báo. Bạn sẽ phải trả trực tiếp các phòng khám IOM cho các chi phí xét nghiệm bệnh lao của bạn. Chi phí của các thử nghiệm là để bổ sung lệ phí xin visa.

Lệ phí thi không bao gồm điều trị nếu bạn có bệnh lao.

Back To Top