Skip to content

Đàn ông trán cao thì sao, vận số sướng hay khổ?

Cập nhật vào 20/12

Theo nhân tướng học, đàn ông trán cao có vận số khá tốt. Họ thuộc tuýp người thông minh, nhanh nhẹn, có nền tảng giáo dục từ gia đình rất tốt, có thể gây dựng được sự nghiệp lớn, hưởng cuộc sống sung sướng, hạnh phúc.

Đàn ông thế nào được coi là có trán cao?

Thực tế nhiều người cứ nói rằng người này trông trán cao, hay trán thấp nhưng không phải ai cũng biết cách xác định trán cao – thấp chính xác mà đa phần dựa vào cảm tính để ước lượng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định thế nào được gọi là trán cao.

Chú giải:

  • Điểm A tính từ mép chân tóc cao nhất trên trán.
  • Điểm M và N tính từ mép chân tóc 2 bên trái và phải.

Cách tính độ cao của trán

  • AB = BC/2 là cao bình thường.
  • AB < BC/2 là trán thấp.
  • AB > BC/2 là trán cao. Người có trán cao thường khiến cho gương mặt trở nên rộng, thoáng, rất bắt mắt.
Cách tính trán cao hay thấp
Cách tính trán cao hay thấp

Tướng đàn ông trán cao sướng hay khổ?

Trán thuộc thượng đình trong tam tài đại diện cho trời, được gọi là hỏa tinh chủ về sáng tạo, thuộc về nam nhạc – Trung Quốc đặt tên là Hoành Sơn – sự cân bằng. Trong tướng học, trán đại diện cho tuổi từ 15 cho tới 30!

Trong nhân tướng học, trán ẩn chứa nhiều hàm nghĩa, độ rộng, cao, hình dáng, nếp nhăn hay mức độ bằng phẳng của trán đều mang ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn trán cao rộng thì cuộc sống về cơ bản dễ giàu sang, phú quý, song nếu trán mọc nốt ruồi thì hay ăn nói thiếu suy nghĩ, có thể đắc tội với lãnh đạo nên không được cất nhắc, khó thăng tiến trong sự nghiệp.

Về đàn ông tướng cao được đánh giá là tốt trong nhân tướng học. Đối với người sở hữu trán thấp thường khá nông cạn, làm việc gì cũng lề mề, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, thiếu tinh thần trách nhiệm, không có hoài bão lớn lao, tính cách lại độc đoán, chuyên quyền. Ngược lại đàn ông trán cao lại thuộc kiểu người thông minh, nhanh nhẹn, có trí tuệ, ngay từ nhỏ học tập đã giỏi giang. Trường hợp mà trán cao, không bị khuyết hãm hai bên thì chứng tỏ được sinh ra và nuôi dưỡng trong gia đình khá giả, được chăm sóc tốt, có nền tảng trí tuệ, gia đình vững chắc – là bước tiến quan trọng để gây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Đàn ông trán cao mà sở hữu thêm Cung Quan Lộc đầy đặn, có thịt, sáng sủa, không bị nhăn hay nốt ruồi xấu thì họ có lòng tự trọng cao, sống nhân từ, có tài giao tiếp, vì thế trong cuộc đời họ cũng gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, nếu làm kinh doanh, họ sẽ khá phát tài. Đặc biệt họ thường được quý nhân hoặc cấp trên giúp đỡ, cả đời không phải dính dáng đến chuyện không hay nơi chính trường, nếu có thì họ cũng sớm được giải thoát. Trường hợp cung Quan lộc mà xấu, khuyết hãm thì dù họ là những người có tài song không gặp thời, gặp nhiều trắc trở khó khăn trong sự nghiệp. Tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí, đặc điểm Cung Quan Lộc tại đây.

Nếu trán cao mà bề ngang xấp xỉ mức trung bình thì người đó có trí tuệ tốt, có sức sáng tạo và sức tưởng tượng tốt. Nếu bề ngang có mi cốt (nửa trán dưới) hẹp hơn nửa phần trên ( trán trên vẫn nở nhưng hóp vào dưới) thì là người có trí tưởng tượng quá cao xa rời thực tế, không tưởng, thường rơi vào trường hợp hoang tưởng.

Trường hợp nam giới mà trán vừa cao lại vừa rộng thì đây là kiểu người có trí tuệ thâm viễn, hoàn hảo, sâu sắc có thể học sâu hiểu rộng, khả năng sáng tạo cũng như khả năng mô phỏng hoàn hảo, sức tưởng tượng dồi dào, có khả năng thích ứng với hoàn cảnh và xử lý các hiện tượng tốt.

Tuy vậy tướng đàn ông trán cao cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Họ thường rất hay suy nghĩ, từ chuyện nhỏ đến lớn do vậy hay do dự khi quyết định các vấn đề. Trí tưởng tượng bay bổng đôi khi là ưu điểm nhưng nhiều khi hơi quá thì cũng bị đánh giá là viển vông, thiếu thực tế, cần phải xem xét và suy tính lại mọi thứ nếu muốn thành công.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến vận số của đàn ông trán cao

Trán là ưu thế tiên thiên, có những người sinh ra đã được trời thương nên có trán cao rộng, nhưng nếu không phấn đấu hoặc ỷ lại vào thiên phú mà không học hỏi, trưởng thành thì vẫn thất bại hoặc không khai thác hết được tiềm năng vốn có. Ngoài ra, để xác định vận mệnh của đàn ông trán cao thì cần phải kết hợp các cung khác trên gương mặt để phán đoán: cung tử tức, cung tật ách, cung nô bộc, cung phu thê…

  • Cung tử tức: Cung tử tức nằm ở vị trí dưới 2 mắt. Đàn ông mà trán cao mà cung tử tức đầy đặn, nhô cao, sáng sủa, nhẵn bóng thì sức khỏe sinh sản tốt, con cái sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn, hiếu thảo. Người mà cung tử tức có nốt ruồi hay sẹo, nếp nhăn xấu, màu sắc tối sạm thì sức khỏe sinh sản kém, khó có con, nếu có thì đứa trẻ sinh ra ngỗ ngược, khiến cha mẹ buồn phiền, lo lắng cả đời.
  • Cung tật ách: Nam giới sở hữu trán cao mà cung tật ách cao và thẳng, khí sắc tươi nhuận, sáng bóng là người cả đời mạnh khỏe, hiếm khi bị bệnh, có khả năng ứng phó trước mọi diễn biến không tốt về mặt sức khoẻ, các sự kiện bất ngờ xảy ra. Ngược lại cung tật ách mà lõm, thấp, khuyết hãm, có sẹo, nốt ruồi thì chủ về thiếu sức khỏe, không có ý chí kiên cường, tính tình ngang bướng, lập dị, thiếu nhẫn nại, thường thay đổi mục tiêu trong sự nghiệp hoặc vị trí công việc. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về vị trí, đặc điểm của Cung Tật Ách tại đây.
  • Cung phu thê: Cung phu thê nằm ở vị trí đuôi mắt 2 bên trái. Đàn ông cung phu thê đầy đặn, sáng sủa, nhẵn thì cuộc sống hôn nhân hòa hợp, vợ chồng hạnh phúc. Nếu cung phu thê mà có nốt ruồi, hoặc lõm sâu, có sẹo, nếp nhăn thì vợ chồng hay xung khắc, mâu thuẫn, dễ chia ly, hoặc có người thứ 3 xen vào…
  • Cung nô bộc: Cung Nô bộc bao gồm các bộ phận ở hàm dưới như Địa các (cằm), Địa khố và phần hàm dưới má. Đàn ông trán cao mà thêm cung nô bộc đầy đặn, rộng rãi, tốt thì thường rất biết cách dùng người, có khả năng quản lý, đạo đức và phẩm chất của họ đủ để thuyết phục mọi người. Trường hợp cung nô bộc xấu, cằm nhô nhọn, lệch, có vân, sẹo, cằm thu về phía sau, hoặc đưa về phía trước nhiều, quá dài hoặc quá ngắn là người thiếu ý chí, không quyết đoán, trí lực không tốt, tính tình ngang bướng…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Đánh giá ngay
Back To Top