Skip to content

Vị trí cung con cái trên mặt? Xem cung con cái luận giải tốt xấu

Cập nhật vào 20/12

Cung con cái hay còn gọi là cung tử tức là 1 trong 12 cung quan trọng trên gương mặt con người. Một người cung con cái đẹp thì vấn đề sinh sản thuận lợi, con cái sinh ra khỏe mạnh, có hiếu và ngược lại.

Cung con cái trên mặt nằm vị trí nào?

Cung con cái còn có tên gọi khác là cung tử tức, lệ đường, ngọa tàm, lục dương, âm chất, long cung… nằm ở dưới 2 mắt. Người ta căn cứ vào hình dáng cung con cái để phán đoán về mối quan hệ giữa người đó với cha mẹ và con sâu sắc hay không, có hoà hợp hay không, con cái sau này có hiếu thuận hay không, năng sinh sản của bản thuận lợi hay khó khăn cũng như tình trạng sức khoẻ của các con ra sao,…

Vị trí cung con cái, cung tử tức trên khuôn mặt
Vị trí cung con cái, cung tử tức trên khuôn mặt

Nhìn cung con cái nam nữ, luận giải xấu tốt?

Cung con cái trên mặt thế nào được coi là đẹp?

Cung con cái trên mặt tốt đẹp thường có những đặc điểm như vùng dưới hai mắt đầy đặn, nhô cao lên, màu sắc tươi sáng, hồng hào, không có sẹo, nốt ruồi, nếp nhăn. Những người có cung con cái như trên, lại thêm nhân trung sâu và dài (nhân trung nằm ở vị trí dưới mũi kéo dài đến giữa môi trên), môi trên có nhiều nếp nhăn dọc, sẽ có sức khoẻ tốt, con cháu được hưởng nhiều phúc lộc, phú quý vinh hoa.

Cung con cái nhẵn bóng, thần sắc tự nhiên, chủ nhân khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, vợ chồng yêu thương lẫn nhau, con cái ngoan hiền hiếu thuận, quan hệ cha con rất tốt.

Đặc biệt nếu có thêm cung Nô bộc tốt thì họ là người thông minh, quyết đoán, có mối quan hệ giao tiếp tốt với mọi người, về già khỏe mạnh, con cái thảo hiền, cuộc sống viên mãn. Xem chi tiết về vị trí, đặc điểm Cung nô bộc tại đây.

Cung con cái trên mặt thế nào là xấu?

Cung con cái trên mặt xấu thì phần phía dưới của hai mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, nốt ruồi xấu, lõm xuống, màu sắc khô khan u ám. Những người có cung con cái với các đặc điểm nêu trên hoặc có nhân trung nông, phẳng, lệch vẹo, miệng nhọn thường không có duyên với con cái, có khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cháu, cả đời phiền, lo lắng vì con.

Cung con cái xuất hiện nốt ruồi nâu, đen xấu hoặc sẹo lồi thì chứng tỏ họ trước đây dễ mắc các bệnh nội tiết, khó có con, dễ cả đời phải lận đận, vất vả, lo âu vì con cái, họ cũng xung khắc với con (nữ bên phải, nam bên trái). Nếu có nếp nhăn ngang hoặc dọc ở cung con cái thì con cái sinh ra dễ lười biếng, chỉ biết sống dựa dẫm, mối quan hệ cha mẹ với con xa cách. Bờ dưới mắt trái có 3 nếp nhăn thẳng, chủ nhân về già không được hưởng phúc của con cái. Nếu nếp nhăn ở bờ mắt phía dưới bên phải thì có số khắc vợ. Cung con cái có nếp nhăn hình chữ Tỉnh (+), chủ nhân cũng hình khắc con cái; nếu có nếp nhăn hình lưới, chính bản thân chủ nhân hoặc ông bà, cha mẹ của họ từng làm điều có hại đến âm đức, nên cả đời không được hưởng cuộc sống vinh hoa, hay gặp nguy hiểm.

Trường hợp ở cung con cái mà có nhiều lông tơ dài thì về già cha mẹ không được con cái phụng dưỡng. Cung con cái hõm sâu, thiếu máu, chủ nhân sống lãnh cảm và khó mang thai được. Cung con cái sưng hoặc có khối thịt xệ xuống như hình chiếc túi, chủ nhân khắc con cái hoặc có ít con, tình cảm vợ chồng không mặn nồng.

Khi xem xét cung con cái, chúng ta cũng cần đặc biệt chú ý đến khí sắc của bộ vị này. Cung con cái có màu đen sạm, tối tăm, xanh xao, thâm thì chủ nhân khắc con cái. Nếu mà đột nhiên cung con cái có những mảng trắng thì cần đề phòng vì có thể con cái đang gặp nguy hiểm, tai ương. Nếu có gân xanh hoặc mạch máu đỏ ở cung con cái thì chủ nhân thường là người có tâm địa gian ác, cần cảnh giác, những người như vậy cần sớm tu tâm dưỡng tính, giữ cho tâm thanh thản, dần dần gân hoặc mạch máu ở đó sẽ nhạt màu. Cung con cái bỗng nhiên có sắc xanh chạy ngang qua, chủ nhân nội trong 3 ngày sẽ gặp tai ương.

Người mà chưa đến 40 tuổi mà dưới mắt đã có những cục thịt nhỏ xếp chồng lên nhau hoặc dưới mắt khô lõm không có thịt thì cho thấy chủ nhân từng vì nhục dục mà hao tổn tâm sức, hoặc phẩm đức kém, thường làm những chuyện thiếu đạo đức, do đó cũng ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống tuần hoàn máu và hệ nội tiết, dù là nam hay là nữ, đã có con hay chưa có con thì trong tương lai, họ cũng không còn khả năng sinh sản.

Muốn xem vận mệnh của một con người, ngoài cung con cái thì chúng ta cần xem xét nhiều cung khác trên gương mặt: cung phu thê, cung quan lộc, cung cha mẹ, cung huynh đệ, cung dịch chuyển… Mời bạn theo dõi các bài viết phân tích chuyên sâu tại Nhân tướng học nhantuong.info.

Vậy người có cung con cái xấu cần phải làm gì để thay đổi vận mệnh?

Sở hữu cung con cái đẹp, nhân trung và môi đẹp là điều mong muốn của tất cả mọi người nhưng thực tế không phải ai cũng may mắn sở hữu. Đối với những người cung con cái trên mặt xấu thì cũng không nên quá bi quan mà ngay lúc này, bạn cần chú ý đến vấn đề sức khỏe, thăm khám tổng quát sức khỏe sinh sản để có thể điều trị kịp thời nếu mắc các bệnh lý. Ngoài ra cẩn thận hơn trong quá trình mang thai, sinh nở để tránh những rủi ro không mong muốn, đọc thêm nhiều sách và kiến thức về cách nuôi dạy con, giúp con cái ngoan ngoãn và gắn bó gần gũi với cha mẹ. Bên cạnh đó làm nhiều việc tốt, việc thiện để tích đức, khi bạn thay đổi bản thân thì diện mạo và các đường nét trên gương mặt, trong đó có cung con cái ít nhiều cũng sẽ thay đổi, từ đó vận mệnh cũng sẽ tốt đẹp hơn nhiều, tránh được những tai họa lớn có thể xảy ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Đánh giá ngay
Back To Top