Trường Đại học công nghệ Nanyang (NTU)

Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University – NTU) được thành lập năm 1991, và là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất Singapore.

1. Giới thiệu về trường

Theo bảng xếp hạng năm 2013 của tổ chức xếp hạng giáo dục THE (Times Higher Education) đã xếp NTU đứng vị trí thứ 11 tại Châu Á và 76 trên toàn thế giới. Đặc biệt, trường kỹ thuật thuộc đại học Công Nghệ Nanyang nằm trong top  trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học NTU nằm trong khuôn viên rộng gần 200 hecta ở phía tây Singapore, NTU có 12 trường thành viên bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ sinh học,.. Tại NTU mọi quẩn thể kiến trúc được tổng hợp một cách hài hòa, từ những tòa nhà lâu đời đến những kiểu kiến trúc độc đáo mới lạ tiêu biểu như toàn nhà ADM hình trái tìm, trong quần thể ấy, có hàng trăm giảng đường, phòng thí nghiệm, cho hơn 20 nghìn sinh viên đại học, 10 nghìn sinh viên cao học, tiến sĩ từ hơn 40 nước trên thế giới.

Ngoài ra, trường có 16 khu tổ hơp kí túc xá, cangteen, hiệu sách, khu tổ hợp thể thao, phục vụ cho sinh viên trong trường.

Giảng đường lớn của NTU có sức chứa lên đến 1000 người và tất cả đều được trang bị thiếu bị hiện đại cho việc dậy và học. Việc giảng dạy ở NTU đều được điện tử hóa, giảng viên dùng slide để trình chiếu nội dung bài học và tất cả đều được đăng tải lên website nhà trường để sinh viên tiện theo dõi. Đây là một phong cách học tập rất hiện đại và năng động.

Bên cạnh việc học và tập, tại NTU có hàng trăm câu lạc bộ để sinh viên được có cơ hội bộc lộ tài năng và niềm đam mê của bản thân.

Trường Đại học công nghệ Nanyang (NTU)

Đại học công nghệ Nanyang Singapore NTU

2. Các khóa học

• Kỹ thuật điện và điện tử.
  • Kỹ thuật máy tính.
  • Kỹ thuật dân dụng và môi trường.
  • Kỹ thuật hóa – dược.
  • Cơ khí và hàng không.
  • Kỹ thuật vật liệu.
  • Khoa học cơ bản: toán, vật lý.
  • Kinh doanh.
  • Thông tin liên lạc.
  • Khoa học xã hội – nhân văn.

Thời gian đào tạo:

• Ngành xã hội và kinh tế: 3 năm.
  • Ngành kỹ thuật: 4 năm.

3. Điều kiện nhập học

• Đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có kết quả học tập loại giỏi.
  • Ứng viên nộp hồ sơ phải qua kiểm tra và phỏng vấn.
  • Thi 3 môn bằng tiếng anh: Toán – Lý – Anh, Toán – Hóa- Anh, Toán – Kinh tế – Anh…(phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn).
  • Sinh viên xuất sắc để được phỏng vấn học bổng.
  • Thời gian nhập học: tháng 7, tháng 8 hàng năm.

4. Chi phí

Học phí (phụ thuộc vào các ngành học cụ thể) khoảng 23,230 SGD (16,027 USD/năm)

Sinh viên tại trường NTU hỗ trợ không hoàn lại 80% học phí từ chính phủ Singapore nếu cam kết sau khi ra trường sẽ ở lại làm việc tại Singapore trong vòng 3 năm, còn 20% tiền học phí còn lại, sinh viên sẽ được vay 80% để chi trả và số tiền vay sinh viên phải trả trong vòng 20 năm.

5. Hồ sơ đăng kí

• Đơn xin dự tuyển.
  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh thư, hộ chiếu.
  • Học bạ bảng điểm lớp 10, lớp 11 của học sinh đang học lớp 12.
  • Học bạ, bằng cấp 3 đối với học sinh đã tốt nghiệp.
  • Bảng điểm đại học, kết quả học tập tại đại học (nếu có).
  • Giấy khen những thành tích trong học tập, hoạt động văn thể, hoạt động xã hội.
  • Ảnh 4×6.